Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà

Món thịt xiên cuộn bánh gạo chiên với màu vàng đẹp mắt ai ăn cũng mê.

Món thịt xiên cuộn bánh gạo chiên với màu vàng đẹp mắt ai ăn cũng mê.

Nguyên liệu:

12 chiếc bánh gạo

12 lát thịt

12 lá tía tô

45ml xốt thịt nướng

100ml nước lọc

Một ít vừng trắng

Một ít dầu ăn

Cách làm:

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-1

Bước 1

Cho bánh gạo vào nồi luộc chín mềm. Đổ 100ml nước lọc vào bát, thêm xốt thịt nướng vào hòa tan.

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-2

Bước 2

Đặt một lát thịt lên thớt, thêm một lá tía tô lên trên rồi tiếp đó 1 chiếc bánh gạo rồi cuộn tròn lại.

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-3

Bước 3

Dùng xiên tre để xiên thịt cuộn bánh gạo.

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-4

Bước 4

Cho một ít dầu ăn vào chảo, đặt xiên thịt vào chiên chín vàng đều hai mặt.

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-5

Bước 5

Đổ nước xốt thịt nướng đã pha vào rim cho thịt xiên thấm đều xốt là được. Lấy xiên thịt ra, thêm chút vừng rang vào.

Cuối tuần làm bữa thịt xiên que nóng hổi thơm phức đãi cả nhà-6

Thịt cuộn bánh gạo chiên thấm đều gia vị xốt nướng vừa mềm lại vừa ngọt ngon, ăn kèm với bánh gạo mềm dai rất vừa miệng. Vào bữa sáng hay bữa trưa, bạn chỉ cần vài xiên thịt cuộn bánh gạo kiểu này cũng đủ no bụng.

 

Theo Helino


món thịt

Thịt xiên


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.