- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần đãi cả nhà tôm nướng muối nóng hổi, thơm nức mũi
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
Chỉ với vài phút là bạn đã có món tôm nướng muối tuyệt ngon cho cả nhà thưởng thức rồi!
1. Chuẩn bị nguyên liệu
(cho 2 người ăn)
- 8-10 con tôm to
- Một bát muối lớn
- Nước chấm: 2-3 muỗng canh nước chanh tươi; 2 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc; 1-2 muỗng cà phê mật ong (hoặc đường); 1 tép tỏi băm nhỏ
- Dụng cụ: Một cái chảo gang đáy dày và nông; 2 lá nhôm
2. Cách làm tôm nướng muối
Bước 1: Pha nước chấm
Trộn tất cả các nguyên liệu làm nước chấm trong một bát, rồi để qua một bên.
Bước 2: Sơ chế tôm
Dùng kéo rạch dọc sống lưng tôm để lấy chỉ tôm sau đó rửa sạch dưới vòi nước.
Làm lần lượt cho đến hết rồi thấm khô bằng khăn giấy.
Bước 3: Nướng tôm
Đặt hai lá nhôm lên chảo sau đó, đổ muối vào dàn đều rồi đậy vung lại. Đun nóng trên bếp ở nhiệt độ trung bình từ 4-5 phút hoặc cho đến khi bạn nghe được tiếng nổ lép bép, muối có màu hơi nâu ở dưới đáy.
Sau đó, mở vung, xếp tôm nằm cạnh nhau trên mặt muối. Đậy vung lại, giảm lửa xuống mức vừa và nấu trong 5 phút, hoặc cho đến khi tôm chín khoảng 70%.
Mở vung, lật tôm, rồi đậy vung, nấu thêm 2 phút rồi cho ra, ăn ngay với nước chấm đã pha bên trên.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm tôm nướng muối!
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...