- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc rau không cần... nồi mà lại giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất
Cách luộc rau, với cách làm này thì rau sau khi luộc xong sẽ không bay mất tí dinh dưỡng nào đâu nhé.
Rau luộc là món ăn cực dễ làm thế nhưng có một vấn đề
ai cũng gặp phải đó là trong quá trình luộc thì dinh dưỡng trong rau sẽ
bị "bốc hơi" đi khá nhiều. Hơn nữa, nếu luộc không khéo thì rau còn bị
thâm đen chứ không xanh tươi đẹp mắt đâu. Do đó, nếu nhà có lò vi sóng
thì nhanh tay học ngay cách luộc rau này. Đảm bảo hương vị và dinh dưỡng
còn nguyên vẹn mà rau lại tươi xanh bất ngờ đấy.
- Đầu tiên, bạn phải rửa rau cho thật sạch dưới vòi nước chảy mạnh nhé.
- Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm và bọc rau lại vài lớp.
- Bạn gói luôn màng bọc ngay hai đầu rau để không khí không lọt được vào rau. Có như vậy thì mùi vị lẫn dinh dưỡng sẽ không bị bay mất.
- Sau khi gói rau xong thì bạn cho rau vào lò vi sóng và bật lò trong 2 phút.
- Sau 2 phút, bạn lấy rau ra thì rau đã chín hoàn toàn, không hề bị thâm đen mà có màu xanh đẹp mắt nhé.
Đặc biệt, với cách luộc rau này thì dinh dưỡng trong rau sẽ được giữ cao nhất đấy. Luộc rau bằng lò vi sóng vừa nhanh, vừa tiện lại dinh dưỡng cao thì đây đúng là cách quá hoàn hảo rồi.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp8 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp12 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.