- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chút biến tấu cho món canh bầu nấu ngao thêm ngon
Ngày hè mà có bát canh bầu nấu ngao ăn cùng quả cà pháo muối giòn tan thì còn gì bằng.
Nguyên liệu:
– 0.5kg ngao
– 100g giò sống
– 1/4 thìa café tiêu xay
– 1/3 thìa café nước mắm
– 1 mẩu gừng nhỏ
– Vài nhánh hành lá
– Hạt nêm, gia vị
Cách làm
Bước 1
Ngao mua về ngâm nước pha thêm vài quả ớt đập dập khoảng 1 tiếng cho tiết hết cát bẩn. Rửa sạch ngao, luộc chín, giữ lại phần nước luộc. Bóc lấy con ngao và bóp bỏ ruột đen, rửa sạch.
Bước 2
Nước luộc ngao lọc bỏ cặn, giữ phần nước trong.
Trộn ruột ngao với giò sống, tiêu, mắm rồi viên lại thành những viên nhỏ vừa ăn.
Bầu gọt vỏ, bỏ ruột, thái miếng mỏng, ngắn.
Hành hoa thái nhỏ, gừng đập dập.
Bước 3
Đun sôi lại nước luộc ngao, cho viên mọc ngao vào đun chín.
Bước 4
Khi mọc nổi lên cho tiếp bầu, đảo đều, đun sôi thêm vài phút, thêm hạt nêm hoặc gia vị cho nước canh vừa ăn. Cho hành và gừng. Tắt bếp, múc ra bát.
Thành phẩm:
Món canh này có nước dùng trong, ngọt thanh, những viên mọc ngao giòn sật sật, đậm đà, thơm mùi hạt tiêu, sẽ đem lại hương vị mới, hấp dẫn cho một món ăn tưởng chừng như rất quen thuộc. Mùa hè có bát canh bầu nấu ngao ăn kèm cà pháo giòn tan thì còn gì tuyệt bằng.
Chúc bạn thành công!
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.