- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Công thức làm bánh bông lan phô mai mềm mịn thơm phức
Bánh bông lan tưởng rằng ai cũng biết làm, nhưng để bánh thơm phức, xốp – mềm thì không phải ai cũng biết cách làm đâu nha! Cùng tham khảo công thức làm bánh bông lan phô mai chuẩn ngon dưới đây nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh bông lan phô mai:
50g bơ
170g creamcheese
170g sữa tươi
10g bột ngô
50g bột mỳ đa dụng
50g đường trắng
4 quả trứng gà (tách riêng lòng trắng, lòng đỏ)
Bước 1
Cho sữa tươi, bơ nhạt, creamcheese vào nồi sau đó bắc lên bếp ở lửa nhỏ. Dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp tan chảy, hòa quyện.
Bước 2
Tiếp đến bắc nồi xuống bếp, cho lòng đỏ trứng vào, khuấy đều. Sau đó rây mịn hỗn hợp bột mỳ và bột ngô vào, khuấy cho đến khi nhấc phới lồng lên thấy bột chảy như một dải ruy băng là được.
Bước 3
Trong một âu khô sạch, cho lòng trắng trứng vào. Trước khi đánh trứng bạn có thể cho que đánh trứng vào tủ lạnh để đánh trứng dễ dàng hơn. Đầu tiên, cho 15g đường vào, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ chậm và dần tăng tốc. Sau đó cho 15g đường còn lại vào, tiếp tục đánh bông. Bạn có thể thêm vào chút nước cốt chanh để kích thích việc đánh trứng được nhanh hơn. Đến khi nhấc que đánh lên thấy chóp đứng là được.
Bước 4
Cho lòng trắng trứng vừa đánh bông vào trộn đều với hỗn hợp bột bằng kỹ thuật fold.
Bước 5
Đổ bột vào khuôn bánh. Trước khi nướng 10 phút bạn nhớ bật lò ở 180 độ C nhé! Sau đó cho khuôn bánh vào nướng trong 15 phút.
Bước 6
Cuối cùng, hạ nhiệt độ xuống còn 130 độ C và nướng thêm 50 phút nữa là được.
Những lúc rảnh rỗi, bạn hãy tự tay vào bếp làm một ổ bánh bông lan phô mai ngon lành đãi cả nhà nhé! Với công thức bánh chuẩn cộng với một chút khéo léo, chắc chắn món bánh bông lan phô mai sẽ thành công mỹ mãn. Sáng dậy, chỉ cần một lát bánh nhỏ và một cốc sữa ấm là cũng đủ năng lượng để khởi đầu một ngày mới rồi đấy!
Chúc bạn thành công với công thức làm bánh bông lan phô mai này nhé!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp15 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp19 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp23 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.