- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Hai biến tấu kỳ dị của món phở Việt Nam khiến dân mạng trong nước và quốc tế khóc thét
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Phở Bánh và Phở Thạch sẽ là hai món ăn tiếp theo được đưa vào sổ đen của dân mạng trên toàn thế giới...
Cách chế biến và thưởng thức tô phở Việt Nam từ muôn đời nay đã là một điều "luật bất thành văn" rồi! Để làm nên một tô phở ngon, bắt buộc phải có nước dùng; mọi sự sáng tạo đều không cần thiết, cùng lắm là cho thêm mấy miếng hành Tây thì còn tạm chấp nhận được.
Nhưng bạn có biết, chỉ mới đây thôi, hai trang ẩm thực Foodbeast và MyRecipes đã rắp tâm "làm phản" khi cho ra lò hai biến tấu cực dị dạng của món phở Việt Nam, làm dân mạng quốc tế khi xem xong phải nhất loạt bụm miệng lại cho khỏi... nôn mửa tại chỗ:
Thảm họa thứ nhất: Phở Bánh
Xin hãy nhìn cho thật kĩ, là "Phở Bánh" chứ không phải "bánh phở" đâu nhé!
Phở Bánh - Món ăn kinh dị nhất mọi thời đại.
Vừa phở vừa bánh, lại còn thêm tí ớt chuông nữa. Chỉ nhìn thôi đã thấy nhức mắt rồi!
Biết là người phương Tây hay có thói quen ăn uống khác thường, cái gì cũng nhồi vào bánh rồi cho vào lò nướng được. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, nhồi cái gì thì nhồi chứ, sao lại nhét cả tô phở Việt Nam vào làm gì để bị ném đá như thế này:
"Trông tởm thật! Ai lại muốn ăn phở mà không có nước dùng cơ chứ?"
"Dừng lại! Để món phở của bọn tôi được yên đi! Nước dùng, thịt, hành lá, tất cả đều quá hoàn hảo rồi, cho thêm cái vỏ bánh vô duyên vào làm gì không biết!"
"Mấy ông da trắng đang cố làm cái quái gì với tô phở của tụi tui vậy..."
Thảm họa thứ hai, còn tồi tệ và kinh dị hơn cái trước: Phở Thạch
Bạn không nghe nhầm đâu. Vào một ngày đẹp trời nào đó, trang Facebook về ẩm thực MyRecipes đã bí ý tưởng đến mức đi kết hợp hai thứ chẳng liên quan gì lại với nhau làm dân tình phản đối dữ dội. Thậm chí một số người còn nói toẹt ra là thấy... buồn nôn khi xem món phở bị biến tấu đến mức dị dạng như thế này đây:
Chân dung món Phở Thạch làm dân mạng nôn mửa dữ dội mỗi khi nhìn thấy.
Thành quả đây! Ớt tương (Sriracha) cũng không thể cứu rỗi được món này đâu.
Có nằm mơ, chắc chúng ta cũng không thể tưởng tượng được rằng một ngày nước dùng phở lại được trộn với... gelatin, rồi đổ thẳng vào cái khay hổ lốn đầy thịt, bánh, hành lá... để tạo thành thứ đặc quánh lúc lắc này.
Phở thạch lúc lắc dành riêng cho bạn đây!
"Nơi duy nhất mà tôi sẽ ăn thử miếng rau câu này là ở DƯỚI ĐỊA NGỤC!" - một dân mạng bức xúc bình luận.
"Đợi chút, tôi phải vào nhà vệ sinh nôn cái đã." - một người xem khác chia sẻ.
Còn bạn thì sao? Bạn có muốn cắn thử một miếng Phở Bánh hay Phở Thạch đang gây bão mạng này không?
Theo Helino
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.