Blog ẩm thực Tây dạy nấu Phở Việt Nam nhưng công thức sai bung bét

"Tôi sẽ gọi cảnh sát" - trích comment của một thực thần đang bức xúc.

"Tôi sẽ gọi cảnh sát" - trích comment của một thực thần đang bức xúc.

"Phở gà gì mà có cả ớt chuông thế này?" - một cư dân mạng thốt lên. 

Nhắc đến phở, bất kỳ người Việt Nam nào, thậm chí thực khách nước ngoài, cũng đều phải trầm trồ ca ngợi món ăn quốc hồn quốc túy của dân tộc ta. Người Việt đặt chân đến đâu, món phở đi theo đến đó. Nấu được một bát phở thành công với nước dùng đậm đà béo ngậy là mơ ước của rất nhiều người.

Fanpage Tasty, một địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn uống với 95 triệu like, đang bị ném đá dữ dội sau khi đăng tải công thức làm Phở Gà Việt Nam - sai hoàn toàn. 

Công thức "phở gà Authentic" của fanpage 95 triệu like bị cư dân mạng ném đá dữ dội

Chưa cần biết những nguyên liệu được sử dụng trong đoạn video trên là gì, người xem ngay lập tức bày tỏ sự phẫn nộ với công thức "sai quá sai" này. Những miếng ớt chuông xanh lè cùng "một thứ lá gì đó" nguyên hình nguyên khối, quá nhiều giá đỗ, nước dùng đậm màu, tất cả làm nên một bát phở sai không thể sai hơn. 

Nếu như tác giả của video này giải thích rằng đây chỉ là một bát phở sáng tạo lấy cảm hứng từ phở gà truyền thống của Việt Nam thôi, thì sẽ không dấy lên làn sóng phản ứng dữ dội đến vậy. Fanpage Tasty thậm chí còn trang trọng đề rõ "Phở gà Authentic" (chính gốc), khiến rất nhiều người am hiểu về Phở Việt Nam, hoặc thậm chí chỉ là khách du lịch mới thưởng thức món ăn này 1, 2 lần cảm thấy vô cùng phẫn nộ. 

Những bình luận gay gắt nhất lại đến từ người nước ngoài, những vị khách du lịch rất có thể mới chỉ vài được ăn phở Việt "chuẩn Authentic" nhưng vẫn phát hiện ra sự sai trái vô cùng trong video công thức của Tasty. 

- Chả phải người Việt tôi cũng thấy bị xúc phạm nặng nề.

- Cái gì đây? Mị báo cảnh sát ẩm thực!

- Tôi là người Mexico, và tôi không thể tin nổi mình vừa chứng kiến một sự thiếu tôn trọng văn hóa Việt Nam như thế này!

- Lạy chúa, bổ chanh dọc ư, đùa nhau hả?

Blog ẩm thực Tây dạy nấu Phở Việt Nam nhưng công thức sai bung bét-1

Tương truyền cô gái Việt nào bổ quả chanh như thế này sẽ không bao giờ lấy được chồng!

Thử nấu phở theo công thức trên để xem thành phẩm sẽ là gì bạn nhé? Phở fake 1, fake 2, super fake?

Theo Helino


ẩm thực

phở Việt Nam


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.