- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trước khi xào thịt, hãy thêm một bước nữa để món thịt heo xào lăn được mềm ngon, thơm lừng xuất sắc khiến ai ăn cũng phải khen
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy thêm một bước nữa!
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy thêm một bước nữa!
Thịt heo là loại thực phẩm phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Đây là thực phẩm có giá thành rẻ, lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao nên luôn được các chị em ưu tiên trong thực đơn bữa ăn hàng ngày.
Món thịt heo có nhiều cách để chế biến, như kho, xào, nấu canh, luộc... để làm phong phú thêm bữa ăn của gia đình. Với tùy từng khẩu vị, sở thích mà mỗi gia đình lại có cách chế biến khác nhau. Một lần, đi về quê bạn chơi mà tôi được ăn món thịt heo xào lăn mà ăn xong tôi cứ nhớ mãi đến tận bây giờ. Phải năn nỉ mãi, cuối cùng bạn tôi mới hỏi giúp tôi bí quyết để có món thịt heo mềm ngon, có hương vị đậm đà, quyến rũ, ăn một lần là nhớ mãi. Hóa ra, bí quyết đó lại đơn giản không thể ngờ được.
Thịt heo nếu chỉ ướp sơ qua với mắm, muối, mì chính rồi đem xào thì sẽ hay bị khô, hương vị cũng không được thơm ngon đậm đà. Vấn đề này được giải quyết như thế nào? Thật đơn giản, trước khi đem xào hãy ướp thịt cùng với bia!
Thịt heo ướp với bia sẽ cho ra món ăn mềm, thơm, có hương vị hấp dẫn, chỉ cần ngửi là sẽ cảm thấy kích thích vị giác vô cùng. Thế nhưng, có một điều lưu ý nhỏ là bia dùng để ướp nên là loại tốt, có hương thơm, tránh dùng bia có vị đắng ngắt và không thơm, món ăn sẽ dễ bị thất bại.
Ngoài ra, thịt heo trước khi đem ướp cũng cần phải được làm sạch. Tốt nhất là nên ngâm thịt heo trong nước muối loãng khoảng 20 phút để loại bỏ sạch tạp chất và máu. Sau đó, thịt lợn đem thái miếng vừa ăn rồi ướp cùng bia khoảng 10-15 phút.
Tiếp theo, đun sôi dầu ăn và cho thịt lợn đã ướp bia vào xào cùng. Cuối cùng, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
Vậy là bạn đã có ngay món thịt heo xào lăn thơm ngon, hấp dẫn, ai ăn cũng phải khen ngon rồi đấy!
Theo Helino
-
Vào bếp12 phút trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp1 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới lớp vỏ bánh được làm từ bột ngũ cốc nguyên cám cùng với phần nhân là các loại rau củ theo mùa kết hợp với tôm và trứng nên rất giàu dinh dưỡng, có vị đậm đà, rất ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcGân bò là một nguyên liệu được nhiều người ưa thích bởi kết cấu dai giòn và có hàm lượng vitamin, collagen cao. Hôm nay bật mí cho các bạn cách nấu món canh gân bò chua cay ngon “hết sẩy” khiến bạn chỉ muốn ăn mãi.