- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Không cần hầm, làm cách này sau 20 phút đã có ngay món sườn chín mềm, ngọt đậm
Cách chế biến sườn kiểu mới có ngay món sườn mềm mại chỉ sau 20 phút nấu và không phải đứng bếp canh lửa!
Cách chế biến sườn kiểu mới có ngay món sườn mềm mại chỉ sau 20 phút nấu và không phải đứng bếp canh lửa!
Các món chế biến từ sườn hiếm khi được coi là nhanh gọn, bởi các công đoạn ướp, hầm hay rán đều đòi hỏi thời gian để gia vị được ngấm và phần thịt được mềm mại, phần xương tiết ra đủ chất ngọt. Đa phần khi nấu món sườn, các bà nội trợ đều phải mất từ 30 phút – 1 tiếng từ khâu chuẩn bị đến khi dọn lên đĩa. Nhưng có cách chế biến kiểu mới, đảm bảo chỉ bằng 1/3 thời gian thông thường mà món sườn vẫn đảm bảo tiêu chuẩn dinh dưỡng và độ ngon hiếm có.
Hãy cùng thử món sườn hấp khoai tây theo công thức dưới đây của Eva nhé!
Nguyên liệu:
3 lạng sườn, 1 củ khoai tây
Nước mắm, tiêu đen, rượu nấu ăn, tinh bột ngô, gừng, hành, tinh bột ngô, kỷ tử, gia vị, đường.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Rửa sạch sườn dưới vòi nước vài lần.
Tẩm ướp sườn với gia vị, nước mắm, một chút đường, rượu trắng và tinh bột ngô. Đảo thật đều để các miếng sườn thấm đều nước sốt, sau đó cho thêm 2 lát gừng vào bát. Đậy nắp hoặc bọc nilon kín và để vào tủ lạnh cho sườn từ từ ngấm gia vị ướp.
Rửa sạch khoai tây, thái miếng.
Bước 2: Hấp sườn và khoai
Sử dụng nồi áp suất để hấp sườn, sẽ giúp tiết kiệm vô khối thời gian mà vẫn đảm bảo sườn chín đều, mềm thơm.
Đổ sườn và khoai vào bát. Phần sốt ướp còn lại rưới lên sườn. Đặt bát vào nồi áp suất, vặn kín vung nồi và đun trng khoảng 20 phút. Mở nắp nồi thật cẩn thận, rắc thêm kỷ tử vào và đun trong 5 phút nữa.
Sau khi ninh đủ thời gian, có thể đưa bát ra khỏi nồi, rắc hành hoa lên trên và dùng nóng.
Cách hấp khiến sườn chín bằng hơi nước dưới áp suất lớn, giúp thời gian nấu món ăn chỉ bằng ½ cách hấp bằng xửng hay bằng nồi hấp, và bằng 1/3 so với cách đun, luộc truyền thống. Không những vậy, chế biến bằng cách hấp giúp sườn chín mềm, thịt sườn tan ra trong miệng nhưng không bị mất chất, giữ nguyên được vị ngọt thơm, đậm đà và các chất dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với món hấp mới mẻ này.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp3 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp7 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp11 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.