- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có "cực phẩm" ngon tuyệt
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.
Nếu là người Việt Nam thì có lẽ chẳng ai không biết và chưa từng được ăn ngô luộc, một thứ thực phẩm quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người. Giữa hàng nghìn món ăn được ví như "sơn hào hải vị", người ta vẫn không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn dân dã và rất bổ dưỡng ấy.
Ngô là đồ ăn rất được yêu thích.
Chẳng cần nói thì mọi người cũng biết ngô đem đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo trang Organic Facts (sự thật về thực phẩm hữu cơ) ăn ngô có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và hạ huyết áp.
Bạn có thể đem nướng, chiên ngô hoặc đơn giản là bỏ vào lò vi sóng nhưng cách chế biến ngô đơn giản nhất mà mọi người thường làm là luộc ngô. Vì nó rất đơn giản, dễ làm và gọn gàng mà lại giữ được hương vị thơm ngọt.
Một cô gái khi luộc ngô lại đem bỏ thêm cả một chút bơ và sữa vào nồi khi nước sôi. Bà mẹ nhìn thấy cho rằng làm như vậy sẽ không ngon và mất đi hương vị của ngô nhưng sau khi cô con gái làm xong bà ăn thử và xuýt xoa khen ngon và nói "lần sau luộc ngô cứ làm như vậy!". Hãy xem cô gái đã làm gì với những bắp ngô thôi nào.
Đầu tiên cô ấy tách vỏ bắp ngô và bỏ vào nồi, cho một lượng nước vừa phải để luộc ngô như bình thường.
Khi nước sôi cô ấy bỏ thêm một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều, đun sôi thêm 7-8 phút nữa.
Ngô luộc theo cách này vẫn sẽ rất mềm, thơm ngon, đậm vị, chẳng ai chê vào đâu được.
Nếu chị em lo ngại rằng người bán ngô luộc thường dùng hóa chất để luộc ngô và muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thì còn chần chừ gì mà không mua bắp ngô ngoài chợ về tự luộc. Nhớ là áp dụng bí quyết luộc ngô siêu ngon bên trên nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp11 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.