Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có "cực phẩm" ngon tuyệt

Thứ bảy, 21/04/2018 19:35
Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.

Vẫn là cách luộc ngô thông thường thôi nhưng thêm một bước rất đơn giản, cô ấy đã biến món ngô luộc thành "cực phẩm" ăn một lần là nhớ mãi.

Nếu là người Việt Nam thì có lẽ chẳng ai không biết và chưa từng được ăn ngô luộc, một thứ thực phẩm quá đỗi quen thuộc đối với tất cả mọi người. Giữa hàng nghìn món ăn được ví như "sơn hào hải vị", người ta vẫn không thể quên được hương vị thơm ngon của món ăn dân dã và rất bổ dưỡng ấy.

Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có cực phẩm ngon tuyệt-1

Ngô là đồ ăn rất được yêu thích.

Chẳng cần nói thì mọi người cũng biết ngô đem đến rất nhiều giá trị dinh dưỡng. Theo trang Organic Facts (sự thật về thực phẩm hữu cơ) ăn ngô có khả năng giúp ngăn ngừa bệnh tim, kiểm soát bệnh tiểu đường và hạ huyết áp.

Bạn có thể đem nướng, chiên ngô hoặc đơn giản là bỏ vào lò vi sóng nhưng cách chế biến ngô đơn giản nhất mà mọi người thường làm là luộc ngô. Vì nó rất đơn giản, dễ làm và gọn gàng mà lại giữ được hương vị thơm ngọt.

Một cô gái khi luộc ngô lại đem bỏ thêm cả một chút bơ và sữa vào nồi khi nước sôi. Bà mẹ nhìn thấy cho rằng làm như vậy sẽ không ngon và mất đi hương vị của ngô nhưng sau khi cô con gái làm xong bà ăn thử và xuýt xoa khen ngon và nói "lần sau luộc ngô cứ làm như vậy!". Hãy xem cô gái đã làm gì với những bắp ngô thôi nào.

Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có cực phẩm ngon tuyệt-2

Đầu tiên cô ấy tách vỏ bắp ngô và bỏ vào nồi, cho một lượng nước vừa phải để luộc ngô như bình thường.

Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có cực phẩm ngon tuyệt-3

Khi nước sôi cô ấy bỏ thêm một miếng bơ và một cốc sữa nhỏ rồi khuấy đều, đun sôi thêm 7-8 phút nữa.

Luộc ngô cho thêm cả bơ và sữa sẽ có cực phẩm ngon tuyệt-4

Ngô luộc theo cách này vẫn sẽ rất mềm, thơm ngon, đậm vị, chẳng ai chê vào đâu được.

Nếu chị em lo ngại rằng người bán ngô luộc thường dùng hóa chất để luộc ngô và muốn đảm bảo an toàn sức khỏe cho gia đình thì còn chần chừ gì mà không mua bắp ngô ngoài chợ về tự luộc. Nhớ là áp dụng bí quyết luộc ngô siêu ngon bên trên nhé, cả nhà sẽ thích mê cho mà xem.

Theo Helino

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet