- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 5 cách trang trí món ăn thành những bó đẹp lung linh cho ngày 20-10 thêm rực rỡ
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 sẽ rực rỡ và ý nghĩa hơn khi chúng ta trang trí món ăn thành những bông hoa rực rỡ để đón mừng.
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
1. Bó hoa cúc trắng từ món mực xào:
2. Bông hoa hồng đại đoá từ bắp bò luộc:
3. Lẵng hoa giò lụa:
Khoanh giò lụa bạn cắt một cạnh hình tròn dày 2cm làm đế bình hoa. Bạn đặt giò lên đĩa thêm hoa cà rốt, rau mùi trang trí.
4. Bông hoa 5 cánh từ cơm cuộn:
5. Hoa hồng từ cải chip luộc:
Bạn
chọn những cây cải chíp nhiều lá, cắt gốc dài 5cm rồi tỉa tròn từng
thân rau để có những cánh hoa. Bạn rửa sạch cùng rau. Khi luộc chín bạn
đã có những bông hoa xinh xinh để trang trí cho đĩa rau đẹp và ngon rồi
đấy.
Theo Trí thức trẻ
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
1. Bó hoa cúc trắng từ món mực xào:
Mực
bạn rửa sạch cắt khoanh tròn 2 cm sau đó dùng kéo cắt sâu 1 cm và cách
đều nhau 1cm theo vòng tròn. Bạn ướp gia vị, hành tỏi khô cho mực ngấm
rồi xào chín. Cắt từng khoanh tròn cà rốt tỉa ô vuông nhỏ làm nhuỵ. Bầy
mực ra đĩa sau đó để thẳng cánh hoa đặt nhụy lên, thân hoa là lá hành,
trang trí thêm lá thì là và nơ cà rốt.
2. Bông hoa hồng đại đoá từ bắp bò luộc:
Bắp bò bạn thái từng miếng mỏng. Lấy một miếng thịt bò cuộn tròn lại sau
đó là tiếp tục cuộn miếng khác so le nhau. Khi nào bạn có bông hoa ưng ý
thì cố định bằng tăm nhọn.
4. Bông hoa 5 cánh từ cơm cuộn:
Bạn
cuộn cơm bằng mành tre sau đó thoa dầu mè lên và cắt từng khoanh tròn.
Bạn xếp 5 miếng cơm cuộn thành một bông hoa, thêm nhụy cà rốt ở giữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp1 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.