- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mách bạn 5 cách trang trí món ăn thành những bó đẹp lung linh cho ngày 20-10 thêm rực rỡ
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
Ngày phụ nữ Việt Nam 20-10 sẽ rực rỡ và ý nghĩa hơn khi chúng ta trang trí món ăn thành những bông hoa rực rỡ để đón mừng.
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
1. Bó hoa cúc trắng từ món mực xào:
2. Bông hoa hồng đại đoá từ bắp bò luộc:
3. Lẵng hoa giò lụa:
Khoanh giò lụa bạn cắt một cạnh hình tròn dày 2cm làm đế bình hoa. Bạn đặt giò lên đĩa thêm hoa cà rốt, rau mùi trang trí.
4. Bông hoa 5 cánh từ cơm cuộn:
5. Hoa hồng từ cải chip luộc:
Bạn
chọn những cây cải chíp nhiều lá, cắt gốc dài 5cm rồi tỉa tròn từng
thân rau để có những cánh hoa. Bạn rửa sạch cùng rau. Khi luộc chín bạn
đã có những bông hoa xinh xinh để trang trí cho đĩa rau đẹp và ngon rồi
đấy.
Theo Trí thức trẻ
Những món ăn không chỉ đẹp mắt mà lại ăn rất ngon nữa. Sau đây là những gợi ý một số mẫu trang trí món ăn để bạn trổ tài vào dịp đặc biệt này nhé!
1. Bó hoa cúc trắng từ món mực xào:
Mực
bạn rửa sạch cắt khoanh tròn 2 cm sau đó dùng kéo cắt sâu 1 cm và cách
đều nhau 1cm theo vòng tròn. Bạn ướp gia vị, hành tỏi khô cho mực ngấm
rồi xào chín. Cắt từng khoanh tròn cà rốt tỉa ô vuông nhỏ làm nhuỵ. Bầy
mực ra đĩa sau đó để thẳng cánh hoa đặt nhụy lên, thân hoa là lá hành,
trang trí thêm lá thì là và nơ cà rốt.
2. Bông hoa hồng đại đoá từ bắp bò luộc:
Bắp bò bạn thái từng miếng mỏng. Lấy một miếng thịt bò cuộn tròn lại sau
đó là tiếp tục cuộn miếng khác so le nhau. Khi nào bạn có bông hoa ưng ý
thì cố định bằng tăm nhọn.
4. Bông hoa 5 cánh từ cơm cuộn:
Bạn
cuộn cơm bằng mành tre sau đó thoa dầu mè lên và cắt từng khoanh tròn.
Bạn xếp 5 miếng cơm cuộn thành một bông hoa, thêm nhụy cà rốt ở giữa.
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp2 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp5 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.