- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Món thịt thăn chiên xù trong mềm ngoài giòn của anh chồng trẻ khiến chị em nức nở học theo
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Anh chồng Nguyễn Đăng Phước mới đây lại tiếp tục khiến chị em tò mò quan tâm với mẹo vặt nội trợ khi xử lý thịt nạc thăn để rán cho “trong mềm ngoài giòn” của mình.
Được vợ giao cho miếng thịt nạc heo để chế biến món rán, anh Đăng Phước cũng chỉ thoải mái làm theo thói quen, thậm chí trước khi rán, anh còn còn thái miếng thịt khá dày. Vậy nhưng khi ăn, ông chồng trẻ lại bất ngờ được vợ khen "Thịt nạc vốn khô, thế mà làm thế nào ăn cảm giác nó mềm ẩm, vỏ thì giòn rụm thế nhỉ?".
Món thịt thăn chiên xù hấp dẫn của anh chồng trẻ.
Rất nhiều người tò mò về mẹo rán thịt thăn ngon mềm của anh Đăng Phước.
Mẹo chế biến thịt thăn để rán xong vẫn mềm ẩm, không bị khô của anh Đăng Phước như sau:
Nguyên liệu:
Thịt thăn heo hoặc bò, gà, cá...tùy ý
Bột chiên mịn và bột chiên xù (bột xù nên lấy loại hạt bé để ít bị hút dầu, nếu thích đổi vị hoàn toàn có thể mua mấy cái snack khoai tây về nghiền nhỏ ra để thay thế, cái này các bé rất thích.
Cách làm:
- Thái thịt thì tuỳ sở thích, có thể làm dày chút vì cân bằng giữa lớp bột bao và miếng thịt sau chiên. Nếu sợ thịt dày ra khó nhai thì dằn chút cho mềm là ổn.
- Chuẩn bị một cái bao (túi nilon) trút hết bột chiên giòn vào đấy, cho thịt vào và xóc, bột sẽ bám đều mà vẫn tiết kiệm được một cái bát và thời gian.
- Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
Nhúng thịt vào trứng rồi cho vào đĩa bột xù.
- Chiên sao cho miếng thịt vàng rộm, bên trong vẫn ẩm ướt?
Cách chiên như sau:
Thường thì sẽ bỏ thịt vào chiên ở mức lửa trung bình vì đảm bảo miếng thịt sẽ chín (nhưng dễ khô). Cách mới (dành cho bạn nào cầu kỳ):
Chuẩn bị 2 chảo, và nên cho nhiều dầu (đừng tiếc vì thành phẩm ngon hơn nhiều). Đầu tiên cho miếng thịt chiên ở lửa lớn, xèo cái, thấy vàng thì gắp ra cho chiên ở chảo bé ngay, đảm bảo nước thịt lúc cắn chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
“Lúc chiên lửa lớn thì lớp ngoài cùng nhanh chóng chín giòn và tạo thành 1 lớp bao chắc chắn để nước bên trong không chảy ra, sang chiên lửa bé thì bên trong sẽ chín từ từ, nếu căn đúng thời gian chín tới còn ngon nữa.”, anh Đăng Phước giải thích.
Thành quả miếng thịt khi cắn nước thịt chảy ngập chân răng mà bên ngoài vẫn giòn tan.
Theo Khám phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp22 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.