- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Rất nhiều người không biết cách mẹo bảo quản rau quả để giữ được chất lượng và màu sắc đẹp mắt.
Dùng tủ lạnh giữ rau quả tươi lâu là giải pháp của nhiều gia đình. Tuy nhiên khi thực phẩm mang vào tủ lạnh, sự tươi mát và hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Những mẹo bảo quản rau quả tươi lâu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Cho một miếng khăn giấy vào túi rau
Mỗi khi cho rau vào tủ lạnh, bạn sẽ thấy chúng dễ bị thối, nát do lượng nước thừa ngưng tụ khi nhiệt độ xuống thấp. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cho một miếng khăn giấy vào chung với túi rau. Mẹo này cũng giúp bạn giữ tủ lạnh sạch sẽ hơn vì không bị nước chảy ra lung tung.
Để nguyên cuống chuối và bọc màng bọc thực phẩm
Bạn không nên chia nhỏ nải chuối ra thành từng quả rồi cho vào tủ lạnh. Điều này khiến chuối nhanh bị chín nẫu và thâm vỏ. Phương pháp bảo quản chuối đúng cách là để nguyên phần cuống, dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần cuống này rồi mới cho vào tủ. Nó sẽ giúp giữ cho chuối tươi ngon thêm từ 3-5 ngày.
Giữ khoai tây tươi lâu hơn bằng táo
Để khoai tây tươi lâu và không bị nảy mầm, bạn hãy cho một quả táo vào túi đựng khoai rồi mới cất đi. Quả táo này có nhiệm vụ sản sinh ra khí ethylene, giúp giữ khoai tây tươi và cứng hơn trong vài tuần.
Để táo riêng rẽ với các loại rau củ khác
Táo có thể giúp giữ khoai tây tươi lâu hơn nhưng sẽ khiến các loại rau, quả khác nhanh hỏng. Vì vậy, khi muốn giữ táo trong tủ, hãy đảm bảo chung được buộc trong một túi nilon riêng và để xa các loại rau, quả còn lại.
Rửa dâu tây bằng dấm
Mẹo để bảo quản dâu tây tươi ngon hơn là rửa chúng bằng dung dịch gồm 1 chén dấm và 3 chén nước để loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc. Sau khi rửa, để dâu tây khô ráo hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh.
Không nên cho cà chua vào tủ lạnh
Cho cà chua vào tủ lạnh sẽ khiến chúng mất giá trị dinh dưỡng và không còn mọng nước. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để chúng tự chín tại nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng không nên để khoai tây hay hành tây trong tủ lạnh.
Bảo quản cần tây bằng giấy bạc
Cần tây được bảo quản trong loại túi nhựa thông thường chỉ có thể giữ được nhiều nhất một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn gói chúng trong giấy bạc rồi mới bỏ vào tủ lạnh, thời gian này sẽ được kéo dài đáng kể.
Cắm rau mùi trong cốc nước
Những cây rau mùi không dùng hết mà bạn bỏ vào tủ lạnh thì chỉ hôm trước hôm sau là chúng sẽ nát và hỏng hết. Để giữ rau mùi tươi lâu hơn, bạn nên cắm phần thân rau trong một cốc nước như đang cắm hoa.
Bọc nấm trong túi giấy
Khi bảo quản nấm, bạn cần tránh tuyệt đối các loại hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.
Để bơ tự chín trong nhiệt độ phòng
Khi chọn mua bơ, bạn nên chọn quả hơi ương và để chúng tự chín trong nhiệt độ phòng. Khi bơ bắt đầu chín thì mới cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình này lại. Còn nếu muốn giữ nửa quả bơ không dùng hết được tươi ngon, bạn hãy thoa một ít nước chanh lên mặt đã được cắt.
Bọc hành tây bằng tất
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, để hành tây tươi ngon lâu, bạn có thể bọc chúng trong chiếc tất giấy cũ, chia thành từng ngăn nhỏ cho mỗi quả và treo tại nơi khô ráo, ít ánh sáng.
Ngâm rau diếp trong nước đá
Bạn lấy rau diếp trong tủ lạnh ra và thấy chúng đã héo rũ, hãy "hồi sinh" cho chúng bằng cách ngâm trong chậu nước đá khoảng 15-30 phút.
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp22 giờ trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp1 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp2 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp3 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhững món ăn chế biến từ loại thịt này có tác dụng bồi bổ cơ thể, phù hợp với các đối tượng như phụ nữ mang thai, trẻ suy dinh dưỡng và người mới ốm dậy.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ loại thịt này giúp khả năng tăng cường nhận thức, bảo vệ tim, giảm viêm, tăng cường xương, tăng cường hệ miễn dịch...