- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Những cách bảo quản rau quả tuyệt đỉnh mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Rất nhiều người không biết cách mẹo bảo quản rau quả để giữ được chất lượng và màu sắc đẹp mắt.
Dùng tủ lạnh giữ rau quả tươi lâu là giải pháp của nhiều gia đình. Tuy nhiên khi thực phẩm mang vào tủ lạnh, sự tươi mát và hàm lượng chất dinh dưỡng sẽ bị mất đi. Những mẹo bảo quản rau quả tươi lâu dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.
Cho một miếng khăn giấy vào túi rau
Mỗi khi cho rau vào tủ lạnh, bạn sẽ thấy chúng dễ bị thối, nát do lượng nước thừa ngưng tụ khi nhiệt độ xuống thấp. Để giải quyết vấn đề này, bạn chỉ cần cho một miếng khăn giấy vào chung với túi rau. Mẹo này cũng giúp bạn giữ tủ lạnh sạch sẽ hơn vì không bị nước chảy ra lung tung.
Để nguyên cuống chuối và bọc màng bọc thực phẩm
Bạn không nên chia nhỏ nải chuối ra thành từng quả rồi cho vào tủ lạnh. Điều này khiến chuối nhanh bị chín nẫu và thâm vỏ. Phương pháp bảo quản chuối đúng cách là để nguyên phần cuống, dùng màng bọc thực phẩm quấn quanh phần cuống này rồi mới cho vào tủ. Nó sẽ giúp giữ cho chuối tươi ngon thêm từ 3-5 ngày.
Giữ khoai tây tươi lâu hơn bằng táo
Để khoai tây tươi lâu và không bị nảy mầm, bạn hãy cho một quả táo vào túi đựng khoai rồi mới cất đi. Quả táo này có nhiệm vụ sản sinh ra khí ethylene, giúp giữ khoai tây tươi và cứng hơn trong vài tuần.
Để táo riêng rẽ với các loại rau củ khác
Táo có thể giúp giữ khoai tây tươi lâu hơn nhưng sẽ khiến các loại rau, quả khác nhanh hỏng. Vì vậy, khi muốn giữ táo trong tủ, hãy đảm bảo chung được buộc trong một túi nilon riêng và để xa các loại rau, quả còn lại.
Rửa dâu tây bằng dấm
Mẹo để bảo quản dâu tây tươi ngon hơn là rửa chúng bằng dung dịch gồm 1 chén dấm và 3 chén nước để loại bỏ các loại vi khuẩn, nấm mốc. Sau khi rửa, để dâu tây khô ráo hoàn toàn rồi mới cho vào tủ lạnh.
Không nên cho cà chua vào tủ lạnh
Cho cà chua vào tủ lạnh sẽ khiến chúng mất giá trị dinh dưỡng và không còn mọng nước. Cách bảo quản cà chua tốt nhất là để chúng tự chín tại nơi thoáng mát. Ngoài ra, bạn cũng không nên để khoai tây hay hành tây trong tủ lạnh.
Bảo quản cần tây bằng giấy bạc
Cần tây được bảo quản trong loại túi nhựa thông thường chỉ có thể giữ được nhiều nhất một tuần. Tuy nhiên, nếu bạn gói chúng trong giấy bạc rồi mới bỏ vào tủ lạnh, thời gian này sẽ được kéo dài đáng kể.
Cắm rau mùi trong cốc nước
Những cây rau mùi không dùng hết mà bạn bỏ vào tủ lạnh thì chỉ hôm trước hôm sau là chúng sẽ nát và hỏng hết. Để giữ rau mùi tươi lâu hơn, bạn nên cắm phần thân rau trong một cốc nước như đang cắm hoa.
Bọc nấm trong túi giấy
Khi bảo quản nấm, bạn cần tránh tuyệt đối các loại hơi nước, hơi ẩm. Vì vậy, để trong túi nilon hay cho vào tủ lạnh không phải là một ý kiến hay. Cách đơn giản nhất là bọc chúng trong túi giấy và để ở nơi thoáng mát.
Để bơ tự chín trong nhiệt độ phòng
Khi chọn mua bơ, bạn nên chọn quả hơi ương và để chúng tự chín trong nhiệt độ phòng. Khi bơ bắt đầu chín thì mới cho vào tủ lạnh để làm chậm quá trình này lại. Còn nếu muốn giữ nửa quả bơ không dùng hết được tươi ngon, bạn hãy thoa một ít nước chanh lên mặt đã được cắt.
Bọc hành tây bằng tất
Bảo quản hành tây trong tủ lạnh sẽ khiến chúng mất đi nhiều giá trị dinh dưỡng cần thiết. Vì vậy, để hành tây tươi ngon lâu, bạn có thể bọc chúng trong chiếc tất giấy cũ, chia thành từng ngăn nhỏ cho mỗi quả và treo tại nơi khô ráo, ít ánh sáng.
Ngâm rau diếp trong nước đá
Bạn lấy rau diếp trong tủ lạnh ra và thấy chúng đã héo rũ, hãy "hồi sinh" cho chúng bằng cách ngâm trong chậu nước đá khoảng 15-30 phút.
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.