- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá kho hồng bì vừa lạ vừa thơm, ăn cực đưa cơm
Đang mùa hồng bì bạn đã thử kho cá với quất hồng bì bao giờ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé.
Đang mùa hồng bì bạn đã thử kho cá với quất hồng bì bao giờ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé.
Vỏ hồng bì có chứa rất nhiều tinh dầu, ruột hồng bì có vị chua nhẹ sẽ làm cho thịt cá mềm thơm ngon hơn rất nhiều. Hồng bì kho nhừ cùng cá sẽ ăn được cả hạt luôn nhé, hạt hồng bì kho có vị bùi bùi thơm ngậy.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
Để có món cá kho hồng bì thơm ngon các bạn nên chọn các loại cá biển nhỏ như cá nục, cá cam, cá chuồn hoặc cá đồng như cá diếc, chép lá đa, trạch... kho nhừ xương.
Có thể kho kèm với trái sake hoặc khoai tây. Gia vị kho chỉ cần vài trái ớt và ít tiêu hạt tán dập. Thêm vài miếng ba chỉ để tăng thêm vị ngon cho nồi cá kho. Xếp 1 lớp hồng bì 1 lớp cá, ba chỉ, sake, ớt tiêu xen kẽ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM CÁ KHO HỒNG BÌ
Bí quyết để có món cá kho ngon, ngấm gia vị đó là các bạn hãy làm sạch cá, ướp muối trước sau đó để ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng. Lấy cá ra gạt sạch muối thấm khô cá rán sơ qua trước khi cho cá vào nồi kho.
Cá kho ngon cần kho kĩ lửa. Thường cá kho hôm trước để hôm sau kho lại sẽ ngấm gia vị ăn ngon hơn rất nhiều. Chúc các bạn ngon miệng và có thêm một món cá kho ngon vào từ điển nấu ăn của mình nhé!
Chúc bạn thành công với cách làm cá kho hồng bì đậm đà, lạ miệng cho cả nhà thưởng thức!
Theo Khám phá
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.