- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngắm hoài không chán những món ăn Noel đẹp lạ của mẹ Việt ở Malaysia
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Mặc dù chỉ là những món ăn quen thuộc của người Việt nhưng cách bày trí đẹp mắt đã làm nổi bật lên tình yêu quê hương của những người con xa xứ.
Chị Hường Nguyễn (Việt kiều tại Malaysia) là một trong số ít chị em hưởng ứng không khí Giáng sinh sớm nhất trên cộng đồng nấu ăn hiện nay. Những món ăn của chị đa phần là món ăn thuần Việt, bên cạnh đó, dịp Noel nên chắc chắn không thể thiếu món gà quay trên bàn ăn được.
Trao đổi với phóng viên, chị Hường cho biết, hiện nay đang sống và làm việc tại Kuala Lumpur. Vì sống xa nhà nên hầu như chị toàn nấu những món ăn đậm chất quê hương cho cả gia đình thưởng thức.
Đối với chị, việc nấu một món ăn không hề đơn giản chỉ là để cho ngon miệng mà chị đặc biệt quan tâm đến cách bài trí sao cho đẹp mắt. Chính vì thế, trước mỗi dịp lễ chị thường phác thảo cách trang trí món ăn trước, sau đó mới tự tay lựa chọn nguyên liệu để chế biến. Việc làm này tuy tốn khá nhiều thời gian nhưng bù lại chị cảm thấy vui và có động lực mỗi khi được mọi người khen ngợi.
Đặc biệt, các món ăn của chị Hường đều sử dụng những nguyên liệu tự nhiên, hạn chế dùng các loại hạt nêm, mì chính và các loại thực phẩm chế biến sẵn. Thậm chí, dầu ăn chị cũng chọn loại dầu như olive tốt cho sức khỏe mà không làm mất đi mùi vị món ăn.
Chị Hường còn chia sẻ rằng: “Trong bữa ăn nên có hoa hoặc nến đi cùng thì sẽ góp phần tạo nên không khí ấm cúng cho gia đình. Món ăn trước hết phải trình bày đẹp, sau đó mùi vị ngon và nhất định phải tươi ngon, sạch sẽ thì mới hấp dẫn mọi người được”.
Theo Dân Việt
-
Vào bếp13 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp18 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp22 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.