- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn chiên giòn rụm thử một lần là mê
Sườn chiên giòn rụm, bám đều gia vị, khi ăn vắt cùng chút quất chua thơm… mới chỉ nghĩ đến thôi đã thấy thèm ơi là thèm!
Để làm sườn chiên giòn bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5 dải sườn non
2,5 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng canh mật ong
1 muỗng cafe bột nghệ
1 muỗng canh rượu gạo
1 muỗng cafe tiêu
1 muỗng canh dầu olive
3 muỗng canh bột mỳ
1,5 muỗng canh bột ngô
¼ muỗng cafe bột cà ri
1 muỗng canh bột phô mai
1 muỗng cafe bột tiêu trắng
Cách làm:
Bước 1
Sườn mua về chặt khúc vừa ăn. Tiếp đến chuẩn bị hỗn hợp gia vị: nước tương, tỏi băm, mật ong, bột nghệ, rượu gạo, tiêu, dầu olive cho vào trong một bát trộn đều rồi ướp với thịt trong 4-5 tiếng đồng hồ hoặc tốt nhất là để qua đêm.
Bước 2
Cho bột mỳ, bột ngô, bột cà ri, bột phô mai và bột tiêu trắng vào bát trộn đều. Sườn bỏ ra khỏi tủ lạnh khoảng 15 phút sau đó lăn qua hỗn hợp bột. Tiếp tục, sau 5 phút nữa lại lăn sườn qua hỗn hợp bột lần nữa. Tiếp đến, bắc chảo ngập dầu lên bếp.
Bước 3
Khi dầu ăn nóng đều thì cho sườn vào chiên trong 2-3 phút thì vớt ra để ráo trong 5 phút. Sau đó, tăng lửa lớn hơn, cho sườn vào chiên thêm 2 phút nữa rồi vớt ra để ráo dầu.
Sườn chiên làm kiểu này có
lớp vỏ giòn ngon, thấm đều gia vị ăn cực kì mê, phải nói là "vị ngon
trên từng ngón tay" luôn đó nha! Món ăn này thật thích hợp để nhâm nhi
cho một ngày trời mưa hay là nóng trời nhắm bia cũng cực kì hấp dẫn!
Chúc các bạn thành công với cách làm sườn chiên giòn này nhé!
-
Vào bếp7 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp16 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp19 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.