- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này có rau muống ngâm chua ngọt chống ngán đảm bảo cả nhà ai cũng mê
Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.
Nguyên liệu làm món rau muống ngâm chua ngọt:
500gr rau muống non
1 quả ớt sừng
1 củ tỏi
2-3 củ hành khô
1/2 củ cà rốt
100gr đường
1 chút muối
100ml giấm ngon
700ml nước
Hũ sạch đựng dưa (nên sử dụng hũ thuỷ tinh hoặc hũ sành)
Cách làm:
Bước 1
Trước tiên bạn cho nước vào nồi cùng với giấm, đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.
Bước 2
Rau muống đem nhặt sạch hết phần lá, chỉ lấy phần cọng non rồi rửa sạch vài lần với nước lạnh. Để rau ráo nước sau đó thái khúc dài.
Bước 3
Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình hoa sau đó thái lát mỏng. Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ rồi thái lát, ớt sừng cũng đem thái lát mỏng (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua).
Bước 4
Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 chút đường, 1 chút muối vào nồi, đợi khi nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 10 giây là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh để rau nguội nhanh hơn, rau sẽ có độ giòn ngon.
Bước 5
Bạn vớt rau ra để ráo sạch nước thì cho vào hũ sạch, tiếp theo cho tỏi, hành khô, ớt, cà rốt vào cùng rồi đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập rau là được, dùng đĩa sứ chèn lên trên cho rau ngập trong nước.
Ngâm khoảng nửa ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được.
Món
rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt
sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết
sắp tới.
Theo Helino
-
Vào bếp5 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp10 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp15 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp17 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.