- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần biết cách ngâm cho đúng, dưa hành sau khi muối sẽ không đóng màng, không khú, không nổi váng
Một hũ dưa hành ngon, đúng chuẩn là phải có cả vị chua, ngọt và mặn đều nhăn, củ hành giòn rụm. Không chỉ vậy, nước ngâm hành phải trong, không nổi váng, không đóng màng.
Những ngày này, các bà nội trợ đã bắt đầu chuẩn bị những món ăn kèm cho ngày Tết. Theo quan niệm của người Việt, mâm cơm ngày Tết luôn phải chuẩn bị cẩn thận, tươm tất và thật nhiều món bởi nó mang ý nghĩa sẽ mang đến một năm mới sung túc, ấm no. Chính vì thế, Tết đến xuân về, nhà nào cũng trữ và làm rất nhiều món ăn ngon, từ món bình dân đến đắt tiền.
Có thể thấy đến hôm nay, trong nhiều gian bếp, hũ dưa hành nhiều màu sắc đã nằm gọn gàng trên kệ. Từ xưa đến nay, dưa hành là món không thể thiếu trong mâm cơm ngày Tết. Một lát bánh chưng, bánh tét dùng kèm dưa hành sẽ giúp chống ngấy đồng thời vị chua chua của hành sẽ kích thích vị giác, ăn ngon miệng hơn vừa có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa.
(Ảnh: Internet)
Một hũ dưa hành ngon, đúng chuẩn là phải có cả vị chua, ngọt và mặn đều nhăn, củ hành giòn rụm. Không chỉ vậy, nước ngâm hành phải trong, không nổi váng, không đóng màng. Đây cũng chính là điều khiến nhiều người đau đầu nhất. Thực tế, để hành không bị đóng màng, quan trọng nhất là khâu sơ chế, đặc biệt là khi ngâm hành với nước gạo.
Hành sau khi bóc vỏ, bạn ngâm với nước vo gạo qua đêm và lượng nước cần phải ngập hành. Ngày hôm sau, bạn vớt hành ra và trộn đều hành với 5 muỗng canh muối. Bước này sẽ giúp hành chảy hết nước hăng ra, giúp thành phẩm đỡ hăng hơn. Sau khi ngâm từ 6 đến 8 giờ, bạn vớt hành ra để ráo nước hoàn toàn.
(Ảnh: Internet)
Đến tối, bạn lại ngâm nước vo gạo một lần nữa và cũng để qua đêm. Ngày hôm sau, vớt hành ra, rửa sạch lại bằng nước sôi để nguội, để ráo nước. Cuối cùng, bạn có thể tiến hành ngâm hành theo công thức bình thường.
Ngoài ra, bạn cần lưu ý rằng hũ ngâm hành phải khô sạch, như vậy thì dưa hành sau khi muối sẽ bảo quản được lâu và cũng không đóng màng, nổi váng.
Theo Helino
-
Vào bếp7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.