- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thịt kho "không truyền thống": Sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày mát trời
Hãy thử trổ tài biến tấu một chút với sự kết hợp khác để có một món thịt lợn kho hấp dẫn mang hương vị mới cho bữa cơm gia đình.
>> Tất tần tật tuyệt chiêu luộc đồ ăn ngon như chuyên gia ẩm thực
1. Thịt kho đậu phụ rẻ mà ngon cơm
Nguyên liệu: 1 miếng thịt ba chỉ khoảng 300g, 2 miếng đậu hũ trắng, 3 tép tỏi, 1 củ hành, gia vị đường, mắm, hạt nêm, muối...
Cách làm: Thịt mua về rửa sạch với muối rồi thái miếng nhỏ vừa ăn. Cắt đậu hũ trắng thành những miếng vuông vừa. Bóc vỏ hành tỏi rồi băm nhuyễn.
- Đun nóng dầu trong chảo rồi thả đậu vào chiên vàng đều. Khi đậu vàng đều 2 mặt thì vớt ra để ráo dầu.
- Cho thịt vào nồi xào, khi thấy thịt hơi cháy cạnh thì vớt ra ngoài, làm như vậy sẽ giúp thịt bớt mỡ và thơm ngon hơn nhiều. Cho một ít đường vào chảo, đun đến khi đường tan chuyển sang màu cánh gián là được.
- Tiếp theo bạn trút thịt vào chảo xào cùng, thịt sẽ có màu nâu rất đẹp, đổ thêm vào một ít nước lọc xấp mặt thịt, cho 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng đường và 1/2 muỗng muối vào, đảo đều để thịt ngấm gia vị. Khi nước kho thịt sôi, cho đậu phụ vào chung, kho liu riu trên lửa nhỏ.
- Thịt và đậu kho chín cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào, kho liu riu đến khi nước kho cạn hơi sệt là được, tắt bếp. Dọn thịt ra ăn cùng với cơm nóng và rau luộc cực kì ngon.
2. Thịt heo kho đậu phộng - vị ngon giản dị
Nguyên liệu: 200g thịt ba chỉ, 50g đậu phộng (lạc). Hành tỏi, gia vị (đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu dừa) Hành lá.
Cách làm: Thịt ba chỉ cắt miếng vuông vừa ăn. Hành, tỏi băm nhỏ lấy mỗi thứ khoảng 1 thìa cà phê.
Đậu phộng cho vào nước ngâm khoảng 10 phút. Luộc sơ qua cho đậu mềm.Hành ngò thái khúc dài khoảng 3-4cm.
Ướp thịt với 1 thìa cà phê nước màu, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê mì chính, ½ thìa cà phê tiêu, 2 thìa canh nước mắm,1/2 thìa cà phê hành tỏi bằm trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong nồi, cho ½ thìa cà phê hành bằm vào phi thơm rồi đổ thịt vào xào săn. Thêm đậu phộng cùng 100ml nước, kho lửa riu riu đến khi nước kho cạn hơi sệt thì rắc hành ngò vào, tắt bếp. Lấy thịt ra đĩa ăn cùng cơm trắng.
3. Thịt ba chỉ kho Coca
Nguyên liệu: Thịt ba chỉ, 1 lon Coca hoặc Pepsi tùy vào sở thích. Hành, tỏi, ớt, tiêu. Gia vị: nước mắm, đường, hạt nêm, nước màu
Cách làm: Ướp thịt với ít hạt nêm, tiêu, tỏi băm, hành tím băm, hành lá xắt khúc, nước mắm và một ít nước màu, để thịt ngấm trong khoảng 30 phút. Phi hành, tỏi thơm rồi cho thịt đã ướp vào xào cho săn lại.
Khi thịt bắt đầu săn lại bạn đổ nước Coca vào, nêm lại với ít nước mắm, đường, tiêu và hạt nêm; thả quế vào cho thơm. Nồi thịt sôi, hạ lửa nhỏ đun liu riu đến khi nước thịt sệt lại thì tắt bếp, lấy thịt ra đĩa.
4. Thịt kho tương bần
Nguyên liệu: 3 lạng thịt ba chỉ, 2 miếng đậu phụ hoặc có thể thay bằng trứng cút luộc, 1/2 bát tương bần, 1 muỗng cà phê hành, tỏi băm nhuyễn. Gia vị: ớt, đường, tiêu, tỏi, hành.
Cách làm: Rửa sạch thịt với nước vo gạo và thái thành từng miếng vừa ăn, không thái mỏng. Sau đó, áp chảo sơ qua trước khi đem ướp với các gia vị hành, tiêu, tương bần, đường và ớt.
Làm nóng nồi, sau đó cho thịt cùng nước ướp vào kho với lửa nhỏ. Khi thấy nước gần cạn, bạn tắt bếp.
5. Thịt kho măng
Cách làm: Luộc xả măng qua nhiều lần để bớt chua và khử mùi sau đó để ráo nước. Thái thịt thành những miếng dày vừa miệng. Rang thịt cháy cạnh và cho tất cả gia vị vào cùng với ít nước xâm xấp.
Kho thịt khoảng 5 phút, bạn cho măng vào và tiếp tục kho thêm khoảng 15 phút.
Thấy nước kho gần cạn, bạn tắt bếp và thưởng dùng món thịt kho ngon ngất ngây này cùng cả nhà.
Theo VietNamNet
-
Vào bếp29 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.