- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thực đơn cơm tối đẹp mắt ngon miệng với giá 85 ngàn đồng
Bạn sẽ chẳng cần bận tâm hôm nay ăn gì nữa khi đã có cả thực đơn cơm tối lên sẵn đủ chất ngon miệng này rồi.
1. Xíu mại sốt cà:
Món xíu mại trứng cút thơm bùi, chua chua ngọt ngọt, dùng nóng với cơm nóng tuyệt ngon.
- Thịt heo xay, củ hành tím và hành tây thái nhuyễn.
- Trộn thịt với hành tím, hành tây và gia vị muối, bột nêm, tiêu khoảng 20 phút.
- Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
- Thịt vo viên tròn rồi đặt trứng cút vào giữa viên thịt, vo cho thịt bám đều trứng cút, chừa lại 1 phần trứng cút.
- Đem hấp cách thủy khoảng 30 phút là xíu mại chín.
- Làm nước sốt cà chua: Cà chua thái nhỏ hạt lựu, rồi đặt chảo lên bếp phi thơm củ hành tím. Tiếp đó, cho cà chua vào xào với gia vị cùng với 1 chút nước. Đến khi cà chua chín mềm nhừ thì nâm nếm gia vị vừa ăn.
- Tiếp đó, cho sốt cà chua này vào xíu mại rồi rim nhỏ lửa khoảng 5 phút là được.
2. Cà tím nướng mỡ hành:
- Đầu tiên, cà tím rửa sạch, để nguyên cuống rồi dùng tăm xăm xung quanh cà tím để cà tím chín nhanh hơn và có mùi thơm sau khi nướng.
- Sau đó, cho cà tím lên bếp nướng.
- Xoay đều cà tím trên bếp để cà chín đều. Khi sờ vào cà thấy đã mềm hơn và phần vỏ ngoài cháy xem thì tắt bếp, cho cà đã nướng lên đĩa. Bóc vỏ cà tím rồi dùng dĩa tước dọc thớ cà, cắt đôi cà tím để dễ trình bày ra đĩa.
- Cách làm mỡ hành: Hành lá thái nhỏ. Dầu ăn cho lên chảo đun nóng. Khi dầu ăn đã sôi thì đổ vào bát hành để hành tự chín.
- Cách pha nước chấm: Tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hột, cũng thái nhỏ và trộn với nước mắm theo tỉ lệ: 1 thìa nước mắm, 1 thìa đường và 2 thìa nước.
- Rưới nước mắm đã pha lên cà tím, tiếp đó là mỡ hành.
3. Cá chỉ vàng chiên giòn:
- Cá chỉ vàng tươi làm sạch, móc bỏ mang và rột cá, rửa sạch rồi ngâm với nước muối khoảng 20 phút cho cá cứng.
- Vớt cá ra để ráo.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn cho cá vào chiên vàng đều 2 mặt.
- Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm, vị cá tươi ngon, thịt thơm giòn ăn mãi không chán.
4. Canh mướp nấu tép:
- Mướp gọt vỏ rửa sạch, thái nhỏ, để ráo. Tép tươi rửa sạch, để ráo
- Đặt nồi lên bếp, đun nóng dầu, phi thơm đầu hành, rồi cho tép vào xào nhanh tay cùng với gia vị muối, bột nêm.
- Cho nước nóng già vào nồi tép.
- Tếp đó, cho mướp vào nấu. Khi canh sôi lên, mướp vừa chín tới thì nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho hành lá và tiêu vào thì tắt bếp.
- Múc canh ra tô dùng nóng, vị canh rất thanh ngọt.
5. Thạch cam tráng miệng:
- 2 quả cam bổ đôi, vắt lấy nước cam rồi tách muối cam ra khỏi vỏ, giữ lại vỏ cam.
- 2g agar trộn với 50g đường hòa tan cùng với 500ml nước lọc, nấu sôi cho tan hết dường, vớt bỏ bọt để thạch trong.
- Cho nước cam vào nước thạch rồi khuấy đều cho nước cam quyện vào thạch.
- Đổ hỗn hợp thạch cam vào vỏ cam, để nguội rồi để tủ lạnh khoảng 2h.
- Khi ăn, cắt cam ra thành từng múi, vị thạch ngọt quyện với hương cam thơm ngon cho bữa cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 200g thịt xay: 18.000đ - 3 quả cà chua: 5.000đ - 10 quả trứng cút: 5.000đ - 200g cá chỉ vàng: 10.000đ - 500g cà tím: 10.000đ - 700g mươp hương: 10.000đ - 100g tép tươi: 5.000đ - 2 quả cam: 7.000đ - Agar + đường: 5.000đ - Hành lá và gia vị…: 10.000đ Tổng số tiền bạn cần: 85.000đ |
Chúc gia đình bạn ngon miệng với thực đơn cơm tối này!
-
Vào bếp14 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp19 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp2 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.