- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8x gợi ý cách làm món cháo nghêu cực ngon đổi gió cho cả gia đình
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
- Thuỷ Tiên làm chè bí đỏ bồi bổ cho chồng, ai cũng phải ghen tị: "Vinh là người đàn ông sướng nhất đó Vinh ơi"
- "Củng cố" hệ hô hấp cực hiệu quả với món đồ uống bạn tự nấu chỉ mất 10 nghìn đồng mua nguyên liệu
- Crash Landing on You: toàn món ăn Hàn "xịn sò, dù xuất hiện trong 1 hay nhiều cảnh phim cũng đều gây ấn tượng
Cháo nghêu có vị ngọt thanh tự nhiên của thịt nghêu, mùi thơm đặc trưng của hành phi và các loại rau gia vị, hạt cháo mềm nhừ sóng sánh hấp dẫn vô cùng.
Chị Nguyễn Ánh Trang (sinh năm 1983) hiện đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Mình. Chị Ánh Trang chia sẻ, khi chưa lập gia đình chị đã thường xuyên được mẹ dạy việc bếp núc. Sau khi kết hôn chị lại càng mê căn bếp nhỏ vì được nấu ăn cho gia đình, người thân thưởng thức là niềm vui nho nhỏ mỗi ngày. "Gia đình chị không phân biệt việc bếp núc là của ai. Có lúc đi làm về trễ cả vợ và chồng đều vào bếp nấu nướng", chị vui vẻ nói.
Mới đây chị Ánh Trang đã chia sẻ món cháo nghêu do tự tay chị làm khiến hội chị em vô cùng thích thú. Món cháo nghêu của chị không những ngon miệng mà còn được chị bày biện rất đẹp mắt, nhìn là mê ngay.
Nguyên liệu:
Sườn non
Nghêu
Gạo nếp
Gạo tẻ
Gia vị: nước mắm ngon, hạt tiêu, muối
Rau thơm ăn kèm: hành lá, rau răm, rau mùi
Cách làm:
- Sườn non chặt miếng vừa ăn, rửa sạch, luộc sơ rồi xả sạch lại bằng nước lạnh.
- Cho sườn non vào ninh nhừ, lúc sôi nhớ hớt bọt.
- Nghêu ngâm nước trước ít nhất 2 giờ trước khi nấu, có thể cho thêm vài lát ớt để nghêu nhả sạch hết cát.
- 2 loại gạo trộn với nhau, ngâm nước ấm 1 giờ cho nở.
- Hành lá, rau răm rửa sạch, cắt nhỏ, phần đầu hành trắng để riêng.
- Nghêu sau khi ngâm rửa sạch thì cho vào nồi, đổ nước xâm xấp mặt nghêu, luộc chín.
- Gỡ lấy thịt nghêu, nặn sạch phần đen ở ruột con nghêu, rửa qua cho nghêu sạch. Tiếp đến ướp với 1 ít phần cuống trắng của hành lá và chút nước mắm.
- Nước luộc nghêu gạn lọc cho sạch hết cát. Dùng phần nước luộc nghêu này cho vào nước sườn đun với gạo đã ngâm nở, sao cho mặt nước gấp 3 mặt gạo (tùy theo bạn thích ăn cháo đặc hay loãng).
- Đun lửa vừa khoảng 30’ là cháo chín, sánh, hạt gạo nở hết. Nêm nếm thêm mắm muối cho vừa miệng.
- Phi thơm phần cuống trắng của hành với 1 thìa dầu ăn, cho thịt nghêu vào đảo sơ qua cho ngấm. Chú ý tránh đảo lâu vì thịt nghêu đã chín, đảo quá tay nghêu sẽ quắt lại, mất nước ngọt.
- Khi ăn, múc cháo ra bát, xúc nghêu xào lên trên, cho thêm hành lá, rau răm, rắc thêm hạt tiêu, hành phi.
Lưu ý: Nguyên liệu, gia vị có thể điều chỉnh sao cho hợp với khẩu phần ăn của gia đình.
Theo Khám phá
-
Vào bếp15 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.