- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bị ung thư, 8X vẫn lạc quan nấu cơm cho chồng mỗi ngày khiến ai cũng khâm phục
Ngày nào chị Hường cũng dành thời gian nấu những bữa cơm ngon miệng để 2 vợ chồng quây quần bên nhau.
Mỗi ngày của chị Hường (33 tuổi, Nghệ An), hiện đang sinh sống và làm việc ở Hà Nội luôn tất bật với công việc. Mặc dù bị bệnh ung thư tế bào máu 2 năm nay nhưng chị luôn lạc quan, tự tin chiến thắng bệnh tật. Thậm chí, chị còn có sức khỏe ngoài giờ làm văn thư ở cơ quan nhà nước, tranh thủ đi lấy thêm quần áo, giày dép, tóc giả về bán và dành thời gian vào bếp, nấu bữa cơm hàng ngày cho 2 vợ chồng.
Nhìn những mâm cơm ngon mắt chị chia sẻ, dẫu không trang trí, bày vẽ đẹp mắt như nhiều chị em nhưng sự giản dị, mộc mạc, ấm cúng và tình yêu, tâm huyết chị dành vào đó khiến ai cũng khâm phục.
Chị Hường luôn lạc quan, tươi cười.
Chị Hường chia sẻ, chị phát hiện bị ung thư vào tháng 10/2018 trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan. Lúc nhận tin chị đã rất buồn, hoang mang lo sợ nhưng nhờ gia đình ở bên, lo lắng và nhờ có căn bếp nhỏ, mỗi ngày được nấu nướng đã giúp chị thoải mái, tự tin chiến đấu vượt qua căn bệnh này.
Trong quá trình điều trị ung thư, chị cũng như nhiều bệnh nhân khác đều gặp nhiều khó khăn, bị tác dụng phụ của hóa chất làm cho người suy nhược không ăn uống được gì, nôn nhiều. Đặc biệt, khi hóa chất ngấm vào gây đau đớn, nhất là đau xương.
Để đảm bảo sức khỏe thật tốt nên chị luôn cố gắng nấu những bữa cơm đủ chất cho vợ chồng mình. Mỗi ngày chị thường nấu khoảng 3 món đảm bảo đủ ăn nhiều đạm cả động vật và thực vật, ăn nhiều hải sản, rau, hoa quả và uống nhiều nước ép rau củ không đường. Đồng thời, chị phải từ bỏ sở thích uống trà sữa, hạn chế uống các loại nước đóng chai.
“Mình thích nấu ăn lắm vì “muốn ăn ngon phải lăn vào bếp” mà. Ngoài ra, mình thích bát đũa và nồi xinh xinh nên mình hay đi mua mấy món hàng Nhật xinh xắn hoặc qua Bát Tràng mua sưu tầm đồ xinh xinh.
Mặc dù thời gian mình dành cho bếp núc ít nhưng hầu như ngày nào mình cũng nấu. Mình không biết nấu cỗ, không biết trình bày món ăn đẹp và bắt mắt. Mình chỉ biết nấu vài món đơn giản, cơm canh gia đình”, chị Hường chia sẻ.
Những mâm cơm ngon mắt, đủ chất chị nấu.
Ngày nào cũng vậy, sau khi ông xã dậy sớm đi làm, hôn trán và nhắn tin nhắc nhở chị ăn sáng, uống nước chanh nóng và uống thuốc, chị thường sẽ nhắn hỏi “Hôm nay anh thích ăn gì?” Rồi đi mua về nấu. Chị hay tranh thủ vào siêu thị ở trung tâm thương mại gần cơ quan tầm nghỉ trưa để đi chợ vừa đảm bảo lại vừa không phải lích kích ra chợ nữa khi chiều về.
Thông thường ở nhà hay gửi đồ ăn ra cho và luôn đầu tư cho bữa ăn ngon miệng, đủ chất nên chị Hường không tiết kiệm cho những bữa ăn hàng ngày này của vợ chồng mình. Có những hôm chị chỉ hết vài chục, có những hôm lại tốn đến tiền trăm cho một bữa ăn.
Một ngày luôn bận rộn với công việc lại kiêm cả chuyện bếp núc, nhiều người hỏi chị sao không nghỉ ngơi, giữ gìn sức khỏe, chị Hường bộc bạch, ông xã là người hiền lành rất thương vợ nên công việc 2 vợ chồng chị cứ chia nhau ra làm. Mỗi khi chị nấu cơm, rửa bát, anh sẽ quét nhà, giặt quần áo nên chị không hề có gánh nặng nội trợ. Mỗi lần được nấu cơm, dọn dẹp góc bếp của mình là chị lại cảm thấy tinh thần sảng khoái và khỏe khoắn nhiều hơn.
Đặc biệt, mỗi lần nhìn thấy chồng ăn ngon lành và hết sạch các món ăn là chị hạnh phúc lắm rồi. Mặc dù bị bệnh chưa thể được làm mẹ nhưng mỗi ngày được ăn món mình nấu cùng với người mình yêu, đối với chị đó là một niềm hạnh phúc và một điều thú vị giúp chị lạc quan, chiến thắng tất cả.
Chị không tiếc tiền chi cho mâm cơm hàng ngày miễn sao bổ dưỡng, đủ chất và ngon miệng.
Những mâm cơm chị Hường nấu vô cùng hấp dẫn và khéo léo.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp13 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp23 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.