- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mâm cơm cuối tuần "đẹp mê đắm" của mẹ đảm Sài Gòn, ai nhìn cũng ưng ngay!
Cuối tuần rảnh bày vẽ một chút cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, các mẹ cùng tham khảo nhé!
Cuối tuần rảnh bày vẽ một chút cho mâm cơm gia đình thêm hấp dẫn, các mẹ cùng tham khảo nhé!
Mâm cơm hôm nay gồm có các món:
- Đậu que xào thịt bò
- Cá chim chiên vàng
- Xôi ngũ sắc
- Thịt ba chỉ kho tiêu
- Canh bắp cải cà rốt nấu mọc
- Chè trôi nước
- Tráng miệng: Dưa hấu
Cách làm
1. Đậu que xào thịt bò
Đậu que rửa sạch cắt vừa ăn, để ráo sau đó cho vào luộc sơ cùng tí muối, vớt ra thả vào bát nước sôi để nguội.
Phi tỏi cùng dầu ăn cho thơm rồi cho thịt vào xào, nêm ít gia vị cho vừa ăn sau đó cho tiếp đậu vào xào trên lửa lớn và nhanh, nêm tí hạt nêm. Tắt bếp và trút ra đĩa sau khi đậu chín.
2. Cá chim chiên vàng
Cá chim mua về làm sạch rồi chiên vàng đều là hoàn tất rồi nhé!
3. Xôi ngũ sắc
Chia nếp ra làm 5 phần. Từng phần sẽ được ngâm với nước hoa đậu biếc, nước hạt hoa dành dành, nước ép lá dứa, nước ép củ dền và nước của lá cẩm. Sau 2h bạn chắt bỏ nước, để ráo và trộn đều lại rồi cho vào chõ hấp.
Hòa nước cốt dừa đậm đặc với một ít muối và đường, khi xôi gần chín thì rưới nước cốt dừa đã hòa vào trộn thật đều tay. Khi xôi chín là bạn đã có phần xôi ngũ sắc dẻo thơm rồi!
4. Thịt ba chỉ kho tiêu
Thịt cắt nhỏ vừa ăn, bắc nồi nước sôi có ít muối trụng sơ, rửa lại bằng nước lạnh, để ráo. Làm nóng chút dầu ăn trên chảo, chiên vàng phần thịt.
Trong lúc chiên, hòa hỗn hợp xốt: 2 muỗng canh nước, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng cà phê tỏi băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê ớt, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều. Khi thịt vàng, chắt phần dầu trong chảo ra, cho nước xốt đã pha vào, vặn nhỏ lửa. Rim đến khi nước xốt keo lại là hoàn tất.
5. Canh bắp cải cà rốt nấu mọc
Bắp cải và cà rốt cắt vừa ăn rồi rửa sạch, mọc sống mua về vo viên. Bắc nồi nước sôi, cho ít hạt nêm vào, sau đó thêm mọc vo viên rồi thêm tiếp bắp cải và cà rốt đã để ráo vào, khi chín nêm nếm lại vừa ăn rồi rắc hành ngò cắt nhỏ lên, tắt bếp.
6. Chè trôi nước
Bột nếp chia ra làm 5 phần. Chuẩn bị 5 phần màu được pha từ nước hoa đậu biếc, nước hạt hoa dành dành, nước ép lá dứa, nước ép củ dền và nước của lá cẩm. Nêm ít đường và muối vào mỗi chén nước màu trên rồi cho lần lượt vào lò vi sóng hâm nóng. Cho phần màu vào từng phần bột trộn đều, đậy kín và để bột nghỉ trong 15'.
Chuẩn bị nhân: Đậu xanh sau khi ngâm khoảng 8h nhớ vo sạch rồi đem đi nấu chín. Xay đậu xanh nhuyễn, rồi cho vào chảo không dính sên với đường và muối đến khi đậu đặc dẻo lại. Khi đậu còn ấm vo viên và bọc lớp bột đã chuẩn bị rồi luộc chín bằng nước sôi có ít muối.
Nấu nước đường với gừng theo khẩu vị, khi nước đường sánh lại cho một ít lá dứa được cột gọn vào nồi để nước được thơm. Vớt từng viên chè đã luộc cho vào nước đường đun sôi lại và tắt bếp.
7. Tráng miệng: Dưa hấu
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp1 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp5 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp6 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.