- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bò nướng muốn ngon mềm thì bạn nhất định phải tham khảo công thức này!
Thịt bò nướng đã ngon, thịt bò khi xiên vào que lại càng hấp hẫn bọn trẻ, nhất là bạn có thể dụ trẻ ăn thêm rau, nấm bằng món này nữa đấy.
Thịt bò nướng đã ngon, thịt bò khi xiên vào que lại càng hấp hẫn bọn trẻ, nhất là bạn có thể dụ trẻ ăn thêm rau, nấm bằng món này nữa đấy.
Nguyên liệu
- 200g thịt bò phi lê
- 2 cái nấm đùi gà
- 3 nhánh tỏi tây
- 1 bó xiên tre
- 1 ít bột snack (không bắt buộc)
- Hạt nêm, dầu ăn
Gia vị ướp thịt bò:
- 1 thìa canh nước tương
- 3 thìa canh nước ép lê
- ½ thìa cà phê rượu nấu ăn
- 1 chút dầu mè
- 1 chút tiêu
Cách làm
Bước 1
Thịt bò rửa sạch, cắt thịt bò thành từng dải dày khoảng 2cm, dài 7cm.
Bước 2
Cho tất cả phần gia vị ướp cùng thịt bò vào bát, trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
Bước 3
Cắt nấm thành từng khúc nhỏ dài tương đương thịt bò.
Bước 4
Áp chảo thịt bò trên bếp cho thịt chín.
Bước 5
Xiên thịt bò, tỏi tây cắt khúc, nấm vào xiên tre theo thứ tự xen kẽ.
Bước 6
Cho xiên thịt lên áp chảo 2 mặt một lần nữa.
Rắc bột snack khoai tây lên từng xiên thịt. Thưởng thức khi thịt còn nóng. Từng miếng thịt bò thơm ngọt mọng nước, nấm dai dai xen lẫn vị thơm của cần tây, chỉ nghĩ đến thôi đã thấy ngon miệng rồi. Món này có thể làm vào ngày cuối tuần, đi cắm trại và tự nướng thịt ngoài trời cũng rất tuyệt. Nếu nướng bằng bếp than hoa thì không cần phải áp chảo thịt trước đâu, cứ xiên tất cả lại và nướng thôi.
Theo Helino
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.