Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon

Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nhiều với món đậu phụ hấp nước tương.

Bữa cơm tối sẽ ngon hơn nhiều với món đậu phụ hấp nước tương.

Nguyên liệu

1 hộp đậu phụ non

2 thìa súp nước tương

1 thìa súp dầu hào

1 thìa súp dầu mè

1 thìa súp tép khô hoặc đậu phộng rang giã dập

1 thìa súp hành lá thái nhỏ

2 quả ớt tươi cắt nhỏ (tùy khẩu vị)

1 thìa cafe muối

1/2 thìa cafe đường

1/2 thìa súp giấm

2 nhánh tỏi băm nhỏ

2 cây mùi

Đậu phụ làm theo cách này ai ăn cũng tấm tắc khen ngon-1

Cách làm

Đậu phụ xếp lên đĩa sâu lòng sau đó thái lát dày chừng 1cm.

Cho 1 chút dầu ăn vào chảo, khi chảo nóng cho tỏi và hành vào phi thơm sau đó đổ ra tô, thêm tất cả phần nguyên liệu nước xốt còn lại vào tô, trộn đều.

Đặt nồi hấp lên bếp, cho đậu phụ vào hấp khoảng 6-8 phút thì bỏ ra, rưới phần nước xốt lên trên là xong.

Món đậu phụ hấp làm cực kỳ đơn giản mà thành phẩm thì thơm ngon không cưỡng lại được. Đậu phụ mịn mướt, phần nước xốt đậm đà ai ăn cũng mê.

Theo Heliino


đậu phụ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.