- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Từ khi học được cách kho thịt của chị dâu người Đài Loan, lúc nào tôi cũng kho thịt theo cách này!
Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.
Chỉ cần 30 phút thôi bạn đã có thể thưởng thức món thịt kho thơm mềm, nước xốt thịt đậm đà chuẩn vị Đài Loan.
Nguyên liệu:
Thịt ba chỉ
Trứng gà (số lượng tùy thích)
Nước tương hải sản, xì dầu, hoa hồi, hành tây, đường trắng, quế, ớt bột
Cách làm:
Bước 1
Luộc rau cải thìa. Thịt ba chỉ cắt thành miếng nhỏ vừa ăn, rửa qua nước lạnh cho sạch rồi luộc qua.
Bước 2
Làm nóng chảo dầu, chiên vàng hành tây, bỏ thịt vào đảo đến khi vàng đều thì đổ thêm một tô nước vào.
Bước 3
Chờ sôi thì vặn nhỏ lửa, cho thêm các nguyên liệu như ớt, hồi, quế, trứng gà. Thêm 1 thìa rượu gạo, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều. Ninh thịt ở lửa nhỏ.
Bước 4
Ninh thịt trong khoảng 30 phút thì 1 thìa đường, nêm lại cho vừa miệng.
Bật to lửa đến khi thịt ngấm màu và cạn bớt nước thì tắt bếp.
Gắp thịt ra tô thêm rau cải luộc. Món thịt kho Đài Loan này cực hợp để ăn kèm cơm trắng nóng hổi đấy. Hương vị hài hòa, miếng thịt mềm tan trong miệng ăn kèm với cơm nóng vào mùa lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn!
Theo Helino
-
Vào bếp14 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp20 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.