- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tháng cạn lương, ăn bữa cơm 80 nghìn đậm đà quên luôn sơn hào hải vị
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Mâm cơm chưa đến 80 nghìn đồng nhưng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa ngon miệng rất phù hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, đặc biệt là trong những ngày cuối tháng chưa thấy "nàng Lương" đâu.
1. Cá kho dưa
Nguyên liệu:
- 1 khúc cá trắm
- Cà chua, dưa chua
- Hành tím, ớt tươi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu
Cách làm
- Cá rửa sạch, xát gừng cho bớt mùi tanh rồi chiên qua chảo dầu nóng già.
- Ướp cá với nước mắm, tiêu, muối trong khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị nồi kho cá, xếp cá vào nồi rồi thêm dưa chua, cà chua, nước hàng và đổ nước xâm xấp mặt cá. Khi cá sôi thì vặn lửa nhỏ, kho riu riu rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu
- 2 quả trứng gà
- Hành lá
- Bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
- Đánh tan trứng trong bát thêm muối, tiêu, hành lá.
- Đậu phụ cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó lăn qua bột bắp, rồi lăn qua trứng.
- Đợi dầu nóng già thì cho đậu vào chiên giòn 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Canh ngao đậu phụ rau răm
- 5 lạng ngao
- 1 miếng đậu phụ
- Cà chua, rau răm, hành tím băm, hạt tiêu
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, ngâm với ớt tươi để hết cát. Sau đó, luộc lấy nước và thịt
- Phi hành thơm cho cà chua vào xào sơ rồi thêm đậu phụ, nước ngao vào. Thêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho ngao vào và thả rau răm cuối cùng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp1 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp12 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp17 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp22 giờ trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.