- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tháng cạn lương, ăn bữa cơm 80 nghìn đậm đà quên luôn sơn hào hải vị
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Đâu cần phải những nguyên liệu đắt tiền mới có được bữa cơm ngon.
Mâm cơm chưa đến 80 nghìn đồng nhưng vừa đầy đủ chất dinh dưỡng vừa ngon miệng rất phù hợp với thời tiết đầu đông se lạnh, đặc biệt là trong những ngày cuối tháng chưa thấy "nàng Lương" đâu.
1. Cá kho dưa
Nguyên liệu:
- 1 khúc cá trắm
- Cà chua, dưa chua
- Hành tím, ớt tươi
- Gia vị: Muối, nước mắm, hạt tiêu, nước màu
Cách làm
- Cá rửa sạch, xát gừng cho bớt mùi tanh rồi chiên qua chảo dầu nóng già.
- Ướp cá với nước mắm, tiêu, muối trong khoảng 15 phút.
- Chuẩn bị nồi kho cá, xếp cá vào nồi rồi thêm dưa chua, cà chua, nước hàng và đổ nước xâm xấp mặt cá. Khi cá sôi thì vặn lửa nhỏ, kho riu riu rồi thêm gia vị cho vừa ăn.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
2. Đậu phụ chiên trứng
Nguyên liệu:
- 4 bìa đậu
- 2 quả trứng gà
- Hành lá
- Bột bắp
- Gia vị: muối, tiêu
Cách làm:
- Đánh tan trứng trong bát thêm muối, tiêu, hành lá.
- Đậu phụ cắt từng miếng nhỏ vừa ăn, sau đó lăn qua bột bắp, rồi lăn qua trứng.
- Đợi dầu nóng già thì cho đậu vào chiên giòn 2 mặt rồi vớt ra cho ráo dầu.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
3. Canh ngao đậu phụ rau răm
- 5 lạng ngao
- 1 miếng đậu phụ
- Cà chua, rau răm, hành tím băm, hạt tiêu
Cách làm:
- Ngao rửa sạch, ngâm với ớt tươi để hết cát. Sau đó, luộc lấy nước và thịt
- Phi hành thơm cho cà chua vào xào sơ rồi thêm đậu phụ, nước ngao vào. Thêm gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho ngao vào và thả rau răm cuối cùng.
Theo Khám phá
-
Vào bếp21 phút trướcThao tác nấu món này tương đối dễ, ai cũng có thể làm được. Do đó để chăm sóc sức khỏe gia đình, bạn đừng ăn sống củ mã thầy nữa mà hãy nấu món này nhé!
-
Vào bếp4 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp10 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.