- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đổi vị bữa sáng cho cả nhà với bánh táo ngọt ngon hấp dẫn
Bánh táo sang chảnh như trong nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều công sức, lại không hề khó thực hiện.
Nguyên liệu
- 8 lát bánh mỳ sandwich
- 3 quả táo Mỹ
- 1 quả trứng
- 1 muỗng canh bơ
- 3 muỗng canh đường
- 5 muỗng canh mật ong
- 1 muỗng canh nước chanh
- 1 muỗng cà phê bột quế
Cách làm
Bước 1
Táo gọt sạch vỏ, bổ đôi, cắt bỏ lõi rồi cắt lát dày chừng 0,5cm. Sau đó xếp chồng các lát táo và xắt miếng vuông nhỏ. Cắt đến đâu ngâm ngay táo vào nước muối loãng đến đó cho táo khỏi thâm.
Bước 2
Làm nóng chảo trên bếp với 1 muỗng canh bơ. Khi bơ tan chảy, trút táo vào đảo đều cùng với đường, nước cốt chanh, 3 muỗng canh mật ong. Chờ cho hỗn hợp sôi thì hạ nhỏ lửa đun liu riu để rim táo trong 15 phút. Hòa đều 2 muỗng canh mật ong còn lại và 1 muỗng cà phê bột quế, rưới lên phần táo đang rim trên bếp. Tiếp tục đảo đều thêm 1-2 phút cho táo thấm rồi tắt lửa.
Bước 3
Cắt phần mép cứng bên ngoài lát bánh mỳ. Dùng thanh cán bột cán lát bánh cho thật mỏng.
Bước 4
Xếp các lát bánh ra mặt khay/mâm hay thớt sạch. Múc 1 muỗng canh nhân táo rim vào một bên lát bánh mỳ, lưu ý là để chừa 1cm so với mép bánh nhé!
Bước 5
Đập trứng ra bát, đánh tan.
Dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh lên mép bánh rồi nhấc 1 bên mép bánh chồng xếp với mép bánh còn lại, phủ kín phần nhân táo bên trong. Dùng nĩa ấn mép vừa để tạo hình và tăng tính kết dính cho 2 mép bánh. Lần lượt cho đến khi hoàn thành tất cả các miếng bánh.
Dùng mũi dao nhọn, khía nhẹ lên mặt bánh để tạo hình như trên hình.
Bước 6
Xếp bánh ra khay có lót sẵn một lớp giấy nến. Lần lượt dùng cọ quết lớp trứng vừa đánh tan lên từng chiếc bánh.
Bước 7
Làm nóng lò trước đến 180 độ, đặt khay bánh vào trong lò nướng 12-15 phút. Nếu không có lò nướng, bạn có thể áp chảo bánh với bơ nhạt.
Khi lấy bánh ra, xếp bánh lên đĩa rồi rắc đường bột lên trên mặt.
Thành phẩm
Với lát bánh sandwich bình thường bạn có thể hô biến nó thành món bánh táo mini sang chảnh như trong nhà hàng mà không đòi hỏi quá nhiều công sức, lại không hề khó thực hiện. Cắn một miếng bánh vàng ươm, giòn rụm bạn sẽ bắt gặp ngay phần nhân táo thơm nức mũi hương quế và ngọt ngào mật táo. Thưởng thức thêm cùng một tách trà nóng hay ly rượu vang đỏ là bạn đã có ngay một bữa trà chiều thanh nhã hay bữa sáng ngon miệng rồi đấy!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp7 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.