- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngọt thơm món canh thịt hầm củ cải cho bữa cơm chiều đầm ấm
Hãy để món canh thịt hầm củ cải làm bữa cơm gia đình bạn thêm một phần hấp dẫn, vạn phần đầm ấm nhé!
500g thịt heo 2 củ cải 2 tép tỏi 1 củ gừng nhỏ Hành lá, ớt đỏ Hoa hồi, quế, lá quế, vỏ cam Muối, nước tương, sa tế, rượu nấu ăn |
Chuẩn bị các nguyên liệu. Thịt heo rửa sạch sau đó thái khúc vuông vừa ăn rồi cho vào nồi luộc cùng cọng hành trắng trong 2-3 phút để khử mùi. |
Vớt thịt ra, đổ bỏ phần nước. Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn sau đó cho hành lá, gừng và hoa hồi vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho thịt vào đảo cùng 1 muỗng canh rượu nấu ăn. |
Cho muối, 2 muỗng canh nước tương cùng 1 muỗng cafe sa tế, đảo nhanh tay rồi cho nước vào. |
Trút thịt qua nồi áp suất hoặc nồi cơm điện để hầm nhừ (khoảng hơn 30 phút). Đừng quên cho lá quế, quế, vỏ cam vào để hương vị được thơm ngon nhé! |
Củ cải cắt khúc, luộc trong khoảng 10 phút. Khi thịt hầm đã mềm thì bắc ra bếp cho vào thố đất. |
Cho củ cải vào thố thịt nấu thêm 10-12 phút nữa. Lúc này bạn nhớ nêm nếm gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé! Việc nấu canh trong thố đất sẽ giúp món canh ninh nhanh nhừ hơn và giữ được nhiệt. Khi ăn chỉ cần dọn nguyên cả thố lên bàn để món canh không bị nguội nhanh. |
Chúc các bạn thành công với cách làm canh thịt hầm củ cải này nhé!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp6 giờ trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp11 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp15 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.