- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn om kiểu Hàn mê đắm từ miếng đầu tiên
Món sườn om "thần thánh" của Hàn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn đậm đà ngon miệng tới không ngờ.
Món sườn om "thần thánh" của Hàn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn đậm đà ngon miệng tới không ngờ.
Nguyên liệu
1,5-1,8kg sườn bò (nếu không có thể dùng sườn heo)
360ml nước
2 củ cà rốt, gọt vỏ cắt miếng dày chừng 1,5-2cm
8 quả táo đỏ khô (không bắt buộc)
10 quả bạch quả (không bắt buộc)
10 hạt dẻ (không bắt buộc)
Phần xốt
170g táo đỏ, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
60g hành tây, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
6 thìa súp nước tương
2 thìa súp đường nâu
2 thìa súp mật ong
2 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp tỏi bằm
5 hạt tiêu nguyên
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng dài 2cm. Ngâm vào trong tô nước lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3
Đun sôi nồi nước, đổ sườn vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Cho sườn vào nồi thêm 360ml nước và 2/3 lượng xốt đã chuẩn bị, đảo đều, đun sôi 30 phút thì vặn nhỏ lửa đun tiếp 10 phút nữa.
Bước 5
Thêm cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, bạch quả và phần xốt còn lại vào, đun tiếp 30 phút nữa ở lửa vừa.
Bước 6
Lúc này thịt đã chín nhưng để sườn nhừ và gia vị thấm tốt hơn bạn nên ninh sườn tiếp trong 1 tiếng ở mức lửa trung bình là được.
Món sườn om kiểu Hàn cực kỳ thơm ngon. Thịt sườn nhừ mục, thấm đẫm gia vị thơm ngọt từ phần xốt có nước trái cây. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất tuyệt nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp3 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp14 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp19 giờ trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp1 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp3 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.