- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn om kiểu Hàn mê đắm từ miếng đầu tiên
Món sườn om "thần thánh" của Hàn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn đậm đà ngon miệng tới không ngờ.
Món sườn om "thần thánh" của Hàn sẽ giúp bữa cơm nhà bạn đậm đà ngon miệng tới không ngờ.
Nguyên liệu
1,5-1,8kg sườn bò (nếu không có thể dùng sườn heo)
360ml nước
2 củ cà rốt, gọt vỏ cắt miếng dày chừng 1,5-2cm
8 quả táo đỏ khô (không bắt buộc)
10 quả bạch quả (không bắt buộc)
10 hạt dẻ (không bắt buộc)
Phần xốt
170g táo đỏ, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
60g hành tây, bỏ vỏ, cắt miếng nhỏ
6 thìa súp nước tương
2 thìa súp đường nâu
2 thìa súp mật ong
2 thìa súp rượu gạo
1 thìa súp tỏi bằm
5 hạt tiêu nguyên
Cách làm
Bước 1
Sườn chặt miếng dài 2cm. Ngâm vào trong tô nước lạnh ít nhất 30 phút.
Bước 2
Cho tất cả nguyên liệu phần xốt vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn.
Bước 3
Đun sôi nồi nước, đổ sườn vào chần sơ rồi đổ ra rổ cho ráo nước.
Bước 4
Cho sườn vào nồi thêm 360ml nước và 2/3 lượng xốt đã chuẩn bị, đảo đều, đun sôi 30 phút thì vặn nhỏ lửa đun tiếp 10 phút nữa.
Bước 5
Thêm cà rốt, hạt dẻ, táo đỏ, bạch quả và phần xốt còn lại vào, đun tiếp 30 phút nữa ở lửa vừa.
Bước 6
Lúc này thịt đã chín nhưng để sườn nhừ và gia vị thấm tốt hơn bạn nên ninh sườn tiếp trong 1 tiếng ở mức lửa trung bình là được.
Món sườn om kiểu Hàn cực kỳ thơm ngon. Thịt sườn nhừ mục, thấm đẫm gia vị thơm ngọt từ phần xốt có nước trái cây. Món ăn này dùng kèm với cơm trắng hoặc bánh mì đều rất tuyệt nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp12 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.