- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vừa trăng mật về, vợ chồng Đông Nhi được bố mẹ khao tiệc, ai cũng hô to 1 món ăn
Đông Nhi - Ông Cao Thắng được bố mẹ đãi lẩu để xem bóng đá tối qua (19/11).
Đông Nhi - Ông Cao Thắng được bố mẹ đãi lẩu để xem bóng đá tối qua (19/11).
Sau "đám cưới thế kỷ" tại Phú Quốc và chuyến trăng mật tại Singapore, vợ chồng Đông Nhi - Ông Cao Thắng vừa mới trở về, đúng vào trước giờ diễn ra trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan. Nữ ca sĩ còn hạnh phúc khi được bố mẹ nấu lẩu để cùng xem bóng đá: "Vừa về tới nhà là được bố mẹ đãi bữa tiệc thịnh soạn ủng hộ Việt Nam tối nay".
Đông Nhi và chồng thiếu gia Ông Cao Thắng thích thú tạo dáng trẻ trung bên nồi lẩu đã được bố mẹ chuẩn bị sẵn gồm nhiều thành phần như thịt bò, bò viên, ngao, trứng, mực... và rau ăn kèm. Bữa lẩu sẽ chẳng có gì là quá đặc biệt nếu không phải tối qua Việt Nam đấu với Thái Lan, chính vì vậy đông đảo fan đồng thanh hô dưới bức ảnh của Đông Nhi: "Lẩu Thái!".
Bởi lẽ đây là cách nói dí dỏm muốn bày tỏ rằng Việt Nam sẽ "làm lẩu" Thái Lan, lấn át trong trận đấu. Fan cũng phì cười vì Đông Nhi - Ông Cao Thắng ăn lẩu Thái thật. Sự trùng hợp này đem lại giây phút vui vẻ, hài hước cho người hâm mộ.
Trong khi đó, bên dưới bình luận, một chàng đầu bếp cũng soi ra rằng: "Thịt bò có vẻ thái ra xong để ngăn mát nên ra nước". Sự săm soi này không làm các fan của Đông Nhi giận mà ngược lại khen ngợi anh chàng đầu bếp rất tinh ý, đúng chất nhà nghề.
Tuy nhiên điều đó không quá ảnh hưởng tới chất lượng. Thịt bò có thể bảo quản trong ngăn mát được từ 2-3 ngày, và trữ đông được trong thời gian từ 6 đến 8 tháng, chất lượng dinh dưỡng của loại thực phẩm này vẫn giữ đến 98%.
Bình luận của một chàng đầu bếp.
Quả thật tô thịt bò tiết ra rất nhiều nước.
Nếu ăn trong ngày có thể để tươi, còn muốn trữ trong tủ mát 2-3 ngày cần chế biến trước khi bỏ vào tủ. Chế biến thịt bò trước khi bỏ ngăn mát bằng cách luộc thịt: Khi luộc thịt bò nên cho vào nồi một chút rượu trắng theo định lượng khoảng một thìa cà phê rượu trắng/1 kg thịt, đun khoảng 10 - 15 phút thịt sẽ mềm. Ta cũng có thể cho lên thịt một ít mù tạt, sau đó rửa sạch thịt và luộc.
Tham khảo thêm cách làm lẩu Thái ngon:
Nguyên liệu nấu lẩu Thái hải sản chua cay:
- 1 kg xương ống
- Mực, ngao, tôm, thịt bò (tùy số lượng người ăn)
- Nấm rơm, rau muống, cải thảo, ngô, đậu phụ
- Riềng, hành tây, ớt cà chua, sả, lá chanh, tỏi
- Chanh: 2 quả vắt lấy nước cốt
- Gói gia vị lẩu THÁI, đường, sa tế, hạt nêm, nước mắm
Cách nấu lẩu Thái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Tôm rửa sạch, bỏ đầu, cắt đuôi, rút chỉ đen trên lưng. Mực thái khoanh tròn hoặc khía vẩy rồng rồi bày ra đĩa cho đẹp mắt.
- Ngao ngâm nước, cắt thêm 2 quả ớt để ngao nhả bớt bùn đất. Nấm rơm rửa sạch, để ráo nước sau đó chần qua nước sôi.
- Thịt bò rửa sạch, dùng dao thái lát mỏng để nhanh tái, ngon, mềm hơn.
- Rau muống nhặt bỏ lá sâu, úa rửa sạch; cải thảo và ngô cắt khúc nhỏ khoảng 4cm.
- Đậu cắt thành những khối nhỏ; riềng rửa sạch, cắt lát; sả đem đập dập sau đó cắt khúc khoảng 4-5cm; hành tây và cà chua bổ múi cau; lá chanh vò nát.
Bước 2: Làm nước lẩu thái ngon
- Xương ống rửa sạch, chần qua nước sôi hoặc đun sủi bọt thì gạn nước đi để không có mùi hôi, nước dùng trong hơn. Ninh xương khoảng 1 tiếng là được.
- Cho hành tây băm, tỏi vào phi vàng, thơm sau đó cho sả cây và lá chanh vò hơi nát vào xào thơm, tiếp theo cho ớt và cà chua cắt miếng vào đảo đều cho đến khi cà chua chín sơ.
- Nước xương khi đã ninh xong, đổ vào nồi cà chua, sả, ớt, lá chanh đun đến khi sôi thì vớt bỏ lá chanh và sả. Nếu muốn làm lẩu Thái hải sản chua cay chỉ cần tăng thêm nước cốt chanh và ớt.
- Nêm nếm gia vị: Cho 1 muỗng sa tế, 1 muỗng canh muối, 2 muỗng bột ngọt, đường và nước cốt chanh vào sao cho vừa ăn là được.
Dù Việt Nam có chạm trán Thái Lan nữa hay không thì nồi lẩu Thái chua cay ngon chuẩn vị cũng rất thích hợp cho những ngày mát trời như thế này.
Bước 3: Làm nước chấm lẩu
- Cho 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe dầu mè, cho thêm 1 ít ớt cắt nhỏ và hạt mè vào và trộn đều cho các nguyên liệu được hòa quyện đều.
Bước 4: Bày trí và thưởng thức
Bây giờ chỉ cần đặt nồi lẩu ra giữa bàn, xếp các đĩa hải sản và rau củ, nấm xung quanh. Khi ăn chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế sẵn vào nồi nước lẩu đun sôi là có thể thưởng thức.
Một vài mẹo nấu lẩu Thái ngon hơn
- Lá chanh và sả sẽ làm dậy mùi cho nồi lẩu Thái nên không thể thiếu.
- Bạn nên nêm nhạt để khi cho ngao, nước ngao ra sẽ vừa ăn hơn.
Lưu ý khi ăn lẩu Thái
Lẩu Thái với vị cay, nóng đặc trưng từ ớt, sả, riềng sẽ tác dụng xấu đến dạ dày, tụy. Vì vậy, người có vấn đề về bệnh dạ dày, tiêu hóa kém đặc biệt không nên ăn.
Theo Khám Phá
-
Vào bếp1 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp9 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp20 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.