- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một bước này món măng vịt hết hẳn chất độc, loại sạch mùi hôi, thịt mềm ai cũng thích
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em dù đoảng tới mấy cũng nấu thành công.
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em dù đoảng tới mấy cũng nấu thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt 1kg
- 500g măng tươi hoặc măng ngâm chua
Gia vị: Bao gồm hành khô, hành tươi, ngò gai, chanh, sả, muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách nấu vịt măng ngon
Bước 1: Bạn hãy sử dụng muối và chanh chà đều lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó sử dụng rượu trắng rồi xát vào thân vịt giúp cho vịt loại bỏ hết mùi hôi.
Bước 2: Bạn hãy chặt vịt vừa miếng cho ướp chung với hành khô và sả băm nhỏ, 1,5 thìa muối hoặc hạt nêm, một chút nước mắm, mì chính, đường, đó trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị rồi mới nấu.
Nên luộc măng trước khi nấu
Bước 3: Bạn hãy rửa sạch măng rồi cho vào nồi đổ thêm nước rồi đun sôi để cho măng loại bỏ bớt chất độc. Khi măng luộc được khoảng 20-30 phút thì vớt ra để nguội.
Bước 4: Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vịt vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại, dùng đũa đảo đều để vịt ngấm gia vị. Thời gian chờ đợi vịt sôi, dùng chảo phi thơm hành, cho măng vào xào thêm gia vị muối, mì chính nêm nếm vừa ăn thì đổ tất cả vào nồi nấu vịt đun sôi trong vòng 10 phút để vịt chín thật đều là được.
Măng vịt thơm ngon hơn khi bạn rửa vịt bằng chanh hoặc giấm
Bước 5: Khi gần ăn bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ngò gai và hành lá thái khúc vào sau đó tắt bếp.
Muốn cho món măng vịt ngon hơn bạn có thể ăn kèm với bún và rau sống như xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món vịt nấu măngnày!
Theo Khoevadep
Nguồn:https://www.khoevadep.com.vn/them-mot-buoc-nay-mon-mang-vit-het-han-chat-doc-loai-sach-mui-hoi-thit-mem-ai-cung-thich-search/
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.