- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm một bước này món măng vịt hết hẳn chất độc, loại sạch mùi hôi, thịt mềm ai cũng thích
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em dù đoảng tới mấy cũng nấu thành công.
Với mẹo nhỏ dưới đây các chị em dù đoảng tới mấy cũng nấu thành công.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Thịt vịt 1kg
- 500g măng tươi hoặc măng ngâm chua
Gia vị: Bao gồm hành khô, hành tươi, ngò gai, chanh, sả, muối, hạt nêm, đường, nước mắm
Cách nấu vịt măng ngon
Bước 1: Bạn hãy sử dụng muối và chanh chà đều lên toàn bộ thân vịt để khử mùi hôi của vịt. Sau đó sử dụng rượu trắng rồi xát vào thân vịt giúp cho vịt loại bỏ hết mùi hôi.
Bước 2: Bạn hãy chặt vịt vừa miếng cho ướp chung với hành khô và sả băm nhỏ, 1,5 thìa muối hoặc hạt nêm, một chút nước mắm, mì chính, đường, đó trộn đều để 20 phút cho ngấm gia vị rồi mới nấu.
Nên luộc măng trước khi nấu
Bước 3: Bạn hãy rửa sạch măng rồi cho vào nồi đổ thêm nước rồi đun sôi để cho măng loại bỏ bớt chất độc. Khi măng luộc được khoảng 20-30 phút thì vớt ra để nguội.
Bước 4: Bạn hãy bắc nồi lên bếp, cho vịt vào xào khoảng 5 phút cho thịt săn lại, dùng đũa đảo đều để vịt ngấm gia vị. Thời gian chờ đợi vịt sôi, dùng chảo phi thơm hành, cho măng vào xào thêm gia vị muối, mì chính nêm nếm vừa ăn thì đổ tất cả vào nồi nấu vịt đun sôi trong vòng 10 phút để vịt chín thật đều là được.
Măng vịt thơm ngon hơn khi bạn rửa vịt bằng chanh hoặc giấm
Bước 5: Khi gần ăn bạn nêm nếm gia vị vừa ăn rồi cho ngò gai và hành lá thái khúc vào sau đó tắt bếp.
Muốn cho món măng vịt ngon hơn bạn có thể ăn kèm với bún và rau sống như xà lách, rau thơm, rau quế, giá đỗ giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Chúc bạn thành công với món vịt nấu măngnày!
Theo Khoevadep
Nguồn:https://www.khoevadep.com.vn/them-mot-buoc-nay-mon-mang-vit-het-han-chat-doc-loai-sach-mui-hoi-thit-mem-ai-cung-thich-search/
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp20 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp22 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.