- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu lỡ tay nấu mặn, mẹ chồng chỉ cho vài cách khiến nàng gật gù tâm phục
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Chị em hãy theo dõi và bỏ túi những mẹo này nhé!
Chỉ cần thêm nước
Đối với món súp, món hầm và những món ăn dạng lỏng khác, khi bị mặn chỉ cần thêm một chút nước. Tuy nhiên, điều này có thể khiến món ăn nhạt đi và bạn sẽ cần phải nêm lại những gia vị khác.
Để khắc phục, chúng ta có thể dùng bột đảo bơ hoặc bột ngô trộn với nước thành hỗn hợp sền sệt hoặc một ít súp rau nghiền để không làm loãng món ăn.
Gấp đôi công thức nêm gia vị
Khi thêm nước vào món ăn, có thể vị mặn sẽ giảm nhưng những vị khác cũng sẽ như thế. Lúc này bạn có thể nêm lại đúng lượng gia vị đấy nhưng không cho muối vào.
Các loại kem và sữa có thể giảm mặn
Các thành phần dạng kem có thể giảm độ mặn của một số loại thực phẩm nhất định.
Nếu bạn làm nước sốt nhưng không may bị mặn, thêm sữa hoặc kem tươi sẽ làm loãng nó. Bạn hoàn toàn có thể biến nước sốt cà chua thành nước sốt kem để giảm vị mặn trước đó.
Còn đối với những món ăn khác, cụ thể là những món ăn có cà chua( như thịt hầm cà chua,.), chúng ta có thể thêm vào sữa chưa nguyên chất, không béo.
Cũng là dạng kem, phô mai có thể chữa măn cho những món gà, như gà nghiền, salad gà,…
Thêm vị ngọt cho món ăn
Đôi khi bạn có thể giảm mặn bằng cách thêm vào một chút đường. Một nhúm đường, mật ong hoặc một chất có vị ngọt nào đấy có thể cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một chút axit
Cũng giống như muối, axit là một gia vị cần thiết. Thêm gia vị có tính axit, như nước chanh hoặc giấm cũng có thể cân bằng lại vị mặn.
Thêm sốt sau khi nấu xong
Nếu bạn nấu xong rồi mới phát hiện vị mặn, hãy thử làm một loại nước sốt để phủ lên. Bạn có thể thử thêm sốt cà chua lên món thịt gà hoặc bông cải xanh bị mặn và chờ đợi kết quả.
Liệu khoai tây có thực sự giảm mặn được không?
Nhiều người khuyên rằng, nếu bạn thêm một vài miếng khoai tây vào món ăn bị mặn, sau đó lại vớt ra thì chúng sẽ giúp hút hết lượng muối thừa có trong món ăn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thực tế cho thấy lượng muối của món ăn trước và sau khi cho khoai tây vào không có sự chênh lệch.
Trên đây là một số mẹo nhỏ để tránh đồ ăn bị mặn khi bạn lỡ nêm nếm gia vị quá tay. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên lưu ý những cách để tránh nấu ăn bị mặn.
Đầu tiên, bạn nên lưu ý những nguyên liệu mình dùng để nấu ăn, nhất là những món ăn đóng hộp. Những nguyên liệu đã có sẵn muối trong đó thì bạn nên lưu ý để không cho muối quá nhiều.
Trong khi nêm, bạn cần thử thật cẩn thận và lưu ý là cho những nguyên liệu có thể chữa mặn vào sau khi nêm muối.
Chúc các bạn có những mâm cơm ngon đúng vị!
Theo Khám Phá
Nguồn: https://khampha.vn/bep/con-dau-lo-tay-nau-man-me-chong-chi-cho-vai-cach-khien-nang-gat-gu-tam-phuc-c39a744149.html
-
Vào bếp8 giờ trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp12 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp16 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp20 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!