- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Con dâu lỡ tay nấu mặn, mẹ chồng chỉ cho vài cách khiến nàng gật gù tâm phục
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Nấu ăn là một việc đòi hỏi sự tập trung và cẩn thận, đôi khi chúng ta có thể nêm nếm gia vị quá tay, lúc này cần ngay những mẹo nhỏ để cứu cánh món ăn.
Chị em hãy theo dõi và bỏ túi những mẹo này nhé!
Chỉ cần thêm nước
Đối với món súp, món hầm và những món ăn dạng lỏng khác, khi bị mặn chỉ cần thêm một chút nước. Tuy nhiên, điều này có thể khiến món ăn nhạt đi và bạn sẽ cần phải nêm lại những gia vị khác.
Để khắc phục, chúng ta có thể dùng bột đảo bơ hoặc bột ngô trộn với nước thành hỗn hợp sền sệt hoặc một ít súp rau nghiền để không làm loãng món ăn.
Gấp đôi công thức nêm gia vị
Khi thêm nước vào món ăn, có thể vị mặn sẽ giảm nhưng những vị khác cũng sẽ như thế. Lúc này bạn có thể nêm lại đúng lượng gia vị đấy nhưng không cho muối vào.
Các loại kem và sữa có thể giảm mặn
Các thành phần dạng kem có thể giảm độ mặn của một số loại thực phẩm nhất định.
Nếu bạn làm nước sốt nhưng không may bị mặn, thêm sữa hoặc kem tươi sẽ làm loãng nó. Bạn hoàn toàn có thể biến nước sốt cà chua thành nước sốt kem để giảm vị mặn trước đó.
Còn đối với những món ăn khác, cụ thể là những món ăn có cà chua( như thịt hầm cà chua,.), chúng ta có thể thêm vào sữa chưa nguyên chất, không béo.
Cũng là dạng kem, phô mai có thể chữa măn cho những món gà, như gà nghiền, salad gà,…
Thêm vị ngọt cho món ăn
Đôi khi bạn có thể giảm mặn bằng cách thêm vào một chút đường. Một nhúm đường, mật ong hoặc một chất có vị ngọt nào đấy có thể cân bằng hương vị của món ăn.
Thêm một chút axit
Cũng giống như muối, axit là một gia vị cần thiết. Thêm gia vị có tính axit, như nước chanh hoặc giấm cũng có thể cân bằng lại vị mặn.
Thêm sốt sau khi nấu xong
Nếu bạn nấu xong rồi mới phát hiện vị mặn, hãy thử làm một loại nước sốt để phủ lên. Bạn có thể thử thêm sốt cà chua lên món thịt gà hoặc bông cải xanh bị mặn và chờ đợi kết quả.
Liệu khoai tây có thực sự giảm mặn được không?
Nhiều người khuyên rằng, nếu bạn thêm một vài miếng khoai tây vào món ăn bị mặn, sau đó lại vớt ra thì chúng sẽ giúp hút hết lượng muối thừa có trong món ăn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp thực tế cho thấy lượng muối của món ăn trước và sau khi cho khoai tây vào không có sự chênh lệch.
Trên đây là một số mẹo nhỏ để tránh đồ ăn bị mặn khi bạn lỡ nêm nếm gia vị quá tay. Tuy nhiên, tốt nhất chúng ta nên lưu ý những cách để tránh nấu ăn bị mặn.
Đầu tiên, bạn nên lưu ý những nguyên liệu mình dùng để nấu ăn, nhất là những món ăn đóng hộp. Những nguyên liệu đã có sẵn muối trong đó thì bạn nên lưu ý để không cho muối quá nhiều.
Trong khi nêm, bạn cần thử thật cẩn thận và lưu ý là cho những nguyên liệu có thể chữa mặn vào sau khi nêm muối.
Chúc các bạn có những mâm cơm ngon đúng vị!
Theo Khám Phá
Nguồn: https://khampha.vn/bep/con-dau-lo-tay-nau-man-me-chong-chi-cho-vai-cach-khien-nang-gat-gu-tam-phuc-c39a744149.html
-
Vào bếp2 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.