"Đó là một sự xúc phạm!" - Giới công nghệ phẫn nộ khi CES 2020 chọn con gái Donald Trump làm diễn giả

Nhiều người cho rằng có rất nhiều nữ diễn giả có kinh nghiệm và tài năng, thay vì một nhân vật mang tính chính trị như bà Ivanka Trump.

Nhiều người cho rằng có rất nhiều nữ diễn giả có kinh nghiệm và tài năng, thay vì một nhân vật mang tính chính trị như bà Ivanka Trump.


CES là sự kiện triển lãm thương mại về điện tử tiêu dùng thường niên, lớn nhất trong năm. Và năm nay, ban tổ chức của nó đã đưa ra lời mời tới Ivanka Trump, con gái của tổng thống Mỹ Donald Trump tới làm diễn giả chính. Việc này mang mục đích xoa dịu dư luận khi nhiều năm qua không có các biện pháp đề cao vai trò của nữ giới trong lĩnh vực công nghệ.

Đó là một sự xúc phạm! - Giới công nghệ phẫn nộ khi CES 2020 chọn con gái Donald Trump làm diễn giả-1

Tuy nhiên, động thái này đã vấp phải những chỉ trích nặng nề. Hầu hết các quan điểm phản đối đều cho rằng không nên mời một người làm diễn giả chính có kinh nghiệm hạn chế về công nghệ như Ivanka Trump.

"Đây là một sự lựa chọn tồi tệ ở nhiều cấp độ đồng thời cũng là một sự xúc phạm", bình luận viên công nghệ Rachel Sklar chia sẻ trên Twitter. "Có rất nhiều phụ nữ giỏi, có trình độ hơn. Thật đáng xấu hổ."

Đó là một sự xúc phạm! - Giới công nghệ phẫn nộ khi CES 2020 chọn con gái Donald Trump làm diễn giả-2


Ivanka Trump rất nhiệt tình tham gia các sự kiện và làm diễn giả trong thời gian qua, nhưng vẫn không được giới công nghệ chào đón nhiệt tình.

Bất chấp các phản đối thì theo thông báo mới nhất từ ban tổ chức, Ivankda Trump sẽ tham gia một cuộc thảo luận chính về công việc và tương lai của ngành công nghệ, cùng với Gary Shapiro, chủ tịch của CTA, Hiệp hội Công nghệ tiêu dùng.

'Tôi rất vui mừng được tham gia sự kiện CES năm nay để thảo luận về cách chính phủ làm việc với các nhà lãnh đạo công nghệ trong khu vực tư nhân để đảm bảo cho sinh viên và công nhân Mỹ có cơ hội để phát triển trong nền kinh tế kỹ thuật số hiện đại', Ivanka Trump chia sẻ.

Trong năm 2019, con gái của tổng thống Mỹ đã tham gia nhiều sự kiện nhằm thể hiện quan điểm của Nhà Trắng trong việc tăng cường trao quyền về kinh tế cho phụ nữ. Tuy nhiên. sự tham gia đóng góp của bà với giới công nghệ là khá hạn chế.

"Cần phải có sự chọn lựa nhân vật đại diện một cách có hệ thống hơn, thay vì chỉ là các diễn giả tới phát biểu", Cindy Chin, giám đốc điều hành của công ty tư vấn công nghệ CLC Advisors kiêm người sáng lập tổ chức Women on the Block, cho biết. "Sẽ tốt hơn nếu nền tảng của diễn giả chính thực sự phù hợp với ngành công nghiệp mà nó đang phục vụ và truyền cảm hứng, hơn là chỉ nói chuyện và bàn về chính trị."

"Với sự thiếu kinh nghiệm tương đối, việc lựa chọn Ivanka Trump cho sự kiện CES 2020 nêu bật sự thiên vị giới tính lâu dài trong ngành công nghiệp, điện tử và di động - một xu hướng tồn tại bất chấp việc phụ nữ đang kiểm soát tới 29 triệu USD các khoản chi tiêu trên toàn thế giới", bà Chin nói thêm.

Theo thông kê, phụ nữ hiện có thể mua hơn 50% các sản phẩm truyền thống của nam giới, bao gồm ô tô, các sản phẩm dọn dẹp nhà cửa và điện tử tiêu dùng. Trong tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng, hơn 61% doanh số được phụ nữ khởi xướng, bao gồm sự gia tăng của các sản phẩm di động, AI và máy học.

Sự kiện CES 2020 sẽ diễn ra từ ngày 7-10/1 tại Las Vegas, bang Nevada, Mỹ.

 

Theo Trí thức trẻ

Xem link gốcẨn link gốc http://ttvn.vn/doi-song/that-la-mot-su-xuc-pham-gioi-cong-nghe-phan-no-khi-ces-2020-chon-con-gai-donald-trump-lam-dien-gia-chinh-820202112239276.htm

CES 2020

con gái Donald Trump

Thế giới công nghệ


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.