Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới

Nếu muốn dùng những chiếc điện thoại "chất" nhất quả đất, đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

Nếu muốn dùng những chiếc điện thoại "chất" nhất quả đất, đây là những gợi ý tuyệt vời cho bạn.

1. Smartphone rẻ nhất thế giới

Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới - Ảnh 1.

Tháng 2 năm 2016, một nhà sản xuất điện thoại Ấn Độ đã cho ra mắt chiếc điện thoại có giá chỉ 251 rupee, tương đương 4 USD, mang tên gọi Freedom 251. Chiếc điện thoại này nhanh chóng được World Records Academy (Hội Những kỷ lục thế giới) công nhận là smartphone rẻ nhất thế giới. Dù vậy, Freedom 215 lại gây ra khá nhiều tranh cãi trong cộng đồng yêu công nghệ. Cụ thể, máy được cho là đã "đánh cắp" trắng trợn thiết kế dòng sản phẩm iPhone của Apple.

Không dừng lại ở đó, còn có những cáo buộc cho rằng Ringing Bells thậm chí không phải là nhà sản xuất Freedom 251. Theo đó, trang Hindustan Times đã nhận được hình ảnh của một thiết bị có thiết kế giống hệt Freedom 251 nhưng mang tên Adcom Ikon 4. Chiếc điện thoại này đã được trình làng một thời gian trước đó bởi một công ty có trụ sở tại New Delhi. Đáng chú ý, Adcom Ikon 4 lại được nhập khẩu từ... Trung Quốc.

2. Smartphone mỏng nhất thế giới

Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới - Ảnh 2.

Tháng 10 năm 2014, Gionee Elife S5.1 được Guinness World Records công nhận là chiếc điện thoại mỏng nhất thế giới với độ dày thân máy chỉ 5,31 mm. Tuy nhiên, đến nay thì danh hiệu này đã thuộc về OPPO R5 với thành tích chỉ 4,85 mm. Để có được con số ấn tượng này, OPPO R5 thậm chí còn không có jack cắm tai nghe 3,5 mm. Máy cũng được cho là có thời lượng pin không quá tốt (kích thước viên pin không lớn đánh đổi cho độ mỏng thân máy) đồng thời có dung lượng bộ nhớ trong thấp (trong khi lại không hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ).

3. Smartphone đầu tiên có... chip hai nhân

Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới - Ảnh 3.

Có thể bạn sẽ bất ngờ khi biết LG Optimus 2X hiện vẫn đang có tên trong danh sách ki lục thế giới Guiness vì là chiếc smartphone đầu tiên có chip hai nhân. Tin hay không tùy bạn nhưng vào năm 2011, điện thoại hai nhân thực sự là một đột phá công nghệ. Cũng thật khó tin là chỉ 4, 5 năm sau đó, công nghệ có trên chiếc điện thoại này đã hoàn toàn lỗi thời. Smartphone hiện nay có thể có chip lên tới 8 nhân và một chiếc điện thoại giá thấp đã có chip lõi tứ.

4. Điện thoại nhẹ nhất thế giới

Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới - Ảnh 4.

Tháng ba năm 2013, World Records Academy đã ghi danh Willcom Phone Strap 2 là chiếc điện thoại nhẹ nhất trên thế giới với trọng lượng 32 gram. Tương xứng với cân nặng này là một ngoại hình cũng "mi nhon" vào hàng nhất quả đất ở mức 32 x 70 x 10,7 mm. Chiếc điện thoại này được trang bị màn hình màu kích thước 1 inch thường có trên một số mẫu đồng hồ đeo tay.

5. Smartphone có màn chụp hình tự sướng... dài nhất

Có thể bạn không tin nhưng 5 chiếc điện thoại này có tên trong sách kỉ lục thế giới - Ảnh 5.

LG đã huy động một đám đông gầm 2.500 người tại Mexico. Nhóm người này chuyền tay nhau một chiếc LG G4 để thực hiện chụp ảnh tự sướng. Tổng kết chiếc smartphone này đã chụp được 746 bức hình trong vòng hai gờ liên tục với tốc độ chụp hình khoảng 10 giầy một tấm. Với thành tích này, LG đã ghi tên mình là smartphone có màn chụp hình tự sướng dài nhất, vượt qua thành tích trước đó của Galaxy A3 và A5 với 531 tấm hình. Kỉ lục này quả là một hình thức "quảng cáo" khéo léo của LG.

Theo Trí Thức Trẻ


smartphone


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.