Đây là cách Facebook chống lại tin giả về virus Corona tại Việt Nam

Dạo gần đây, tin giả về virus Corona được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người không khỏi hoang mang.

Dạo gần đây, tin giả về virus Corona được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, khiến nhiều người không khỏi hoang mang.


Đã có không ít trường hợp người dùng Facebook bị mời lên phường làm việc và đóng phạt vì đăng tin thất thiệt liên quan đến virus Corona. Gần đây nhất là trường hợp của hai công nhân tại Bình Phước, đăng tin giả về virus Corona lên mạng xã hội, khiến dư luận hoang mang.
 

Đây là cách Facebook chống lại tin giả về virus Corona tại Việt Nam-1

Tin giả về virus Corona lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ Facebook

Khi được mời lên làm việc, cả hai đều thừa nhận tự nghĩ ra việc này và đăng tải thông tin sai sự thật. Nói về động cơ, cả hai khai nhận vì quá lo lắng và muốn cảnh báo đến mọi người nhưng lại không kiểm chứng thông tin trước khi đăng tải.

Mới đây, Facebook vừa triển khai một tính năng mới nhằm hạn chế tình trạng tin giả trên mạng xã hội. Cụ thể, khi người dùng gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “virus Corona” hay “coronavirus” sẽ được gợi ý truy cập vào trang web của Bộ Y tế. 

Đây là cách Facebook chống lại tin giả về virus Corona tại Việt Nam-2

Các tìm kiếm liên quan đến virus Corona sẽ được gợi ý truy cập vào website của Bộ Y Tế. Ảnh: TIỂU MINH

Kết quả trả về sẽ nằm trên đầu để người dùng dễ nhận biết, tránh đọc nhầm các thông tin giả mạo. Tại đây, bạn có thể tham khảo các thông tin liên quan đến tình hình dịch Corona, cách hạn chế lây lan, các điểm xét nghiệm khi nghi ngờ bản thân bị nhiễm virus Corona...

Đây là cách Facebook chống lại tin giả về virus Corona tại Việt Nam-3

Tham khảo thông tin về tình hình dịch Corona trên website chính thức của Bộ Y tế. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu đang sử dụng Zalo, bạn đọc có thể gõ vào khung tìm kiếm từ khóa “Bộ Y tế” và bấm Quan tâm.

Trong cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể tham khảo thông tin về diễn biến của virus Corona, những khuyến cáo của Bộ Y tế và WHO (Tổ chức Y tế Thế giới), cũng như các cơ sở y tế để điều trị bệnh, đường dây nóng…

Đây là cách Facebook chống lại tin giả về virus Corona tại Việt Nam-4

Quan tâm kênh Zalo của Bộ Y tế để cập nhật thông tin về virus Corona. Ảnh: TIỂU MINH

Nếu không sử dụng Zalo, người dùng cũng có thể cài đặt ứng dụng “Smart Quảng Ninh” trên Google Play hoặc App Store để cập nhật nhanh các tin tức liên quan đến virus Corona.

 

Theo Pháp luật TPHCM

Xem link gốcẨn link gốc https://kynguyenso.plo.vn/ky-nguyen-so/tuyet-chieu/day-la-cach-facebook-chong-lai-tin-gia-ve-virus-corona-tai-vn-887915.html

tung tin giả

mạng xã hội


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.