Google: Người Việt quan tâm vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và giải cứu tôm hùm

Những mối quan tâm này của người dùng Google tại Việt Nam diễn ra trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có diễn biến khó lường.

Tôm hùm và sầu riêng dẫn đầu xu hướng "giải cứu"

Theo báo cáo của Google, tuần qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, tác động đến xã hội và cuộc sống của người dân ở nhiều khía cạnh. Bảng xếp hạng 10 chủ đề tìm kiếm nổi bật trên Google tuần qua ghi nhận 3 từ khóa liên quan đến ảnh hưởng của dịch gồm “vé máy bay giá rẻ” ở vị trí thứ 3, “nghỉ học” ở vị trí thứ 8 và “giải cứu tôm hùm” ở vị trí thứ 10.

Google: Người Việt quan tâm vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và giải cứu tôm hùm-1

Dịch Covid-19 đang tác động không nhỏ đến nền kinh tế toàn cầu.

Cũng trong tuần qua, thị trường ghi nhận mức giảm kỷ lục giá vé máy bay của hàng loạt các hãng hàng không, đặc biệt là chặng TP.HCM - Hà Nội, do ảnh hưởng trực tiếp của dịch Covid-19. Thông tin này đã thu hút sự quan tâm cả công chúng và giúp từ khóa “vé máy bay giá rẻ” góp mặt trên bảng xếp hạng.

Nhiều tỉnh thành cũng đã thông qua đề xuất cho học sinh nghỉ tránh dịch đến hết tháng 2. Kế tiếp đó, Sở GD&ĐT TP.HCM tiếp tục gửi kiến nghị cho học sinh nghỉ đến hết tháng 3 để đảm bảo an toàn sức khỏe cho các em. Thông tin cập nhật liên quan đến lịch nghỉ học tránh dịch của học sinh đang được phụ huynh rất quan tâm, đưa chủ đề này lên vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng.


Bên cạnh đó, dịch Covid-19 cũng khiến nhiều mặt hàng không xuất được sang Trung Quốc, bị ùn ứ ở thị trường trong nước dẫn đến phải kêu gọi "giải cứu", bao gồm thanh long, dưa hấu, sầu riêng và cả tôm hùm. Trong số 4 loại mặt hàng đang kêu gọi giải cứu này, tôm hùm nhận được nhiều sự quan tâm của công chúng nhất. Thống kê của Google Xu hướng cho thấy, lượng tìm kiếm dành cho từ khóa “giải cứu tôm hùm” cao hơn hẳn so với 3 loại nông sản còn lại, kế tiếp là sầu riêng.

Google: Người Việt quan tâm vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và giải cứu tôm hùm-2

Cũng trong chủ đề giải cứu nông sản, một từ khóa có xu hướng tìm kiếm cao đáng chú ý trong tuần qua là “bánh mì thanh long”, sáng kiến giúp tiêu thụ thanh long của thương hiệu bánh ngọt ABC đang được công chúng, đặc biệt là cộng đồng mạng chia sẻ rộng rãi trong tuần qua. Cụ thể, xu hướng tìm kiếm dành cho từ khóa “Bánh mì thanh long” đã đạt đỉnh trong tuần qua theo ghi nhận của Google Xu hướng.

Google: Người Việt quan tâm vé máy bay giá rẻ, nghỉ học và giải cứu tôm hùm-3

Tuần qua, giới Opera Việt đã phải trải qua một sự mất mát với sự ra đi NSƯT Vũ Mạnh Dũng trong một vụ án thương tâm vào ngày 18/2/2020. Nghi phạm sau khi gây án đã bị bắt và khởi tố.

Ở vị trí thứ 5, đám cưới của cặp đôi Tóc Tiên và Hoàng Touliver là điều được người hâm mộ showbiz chú ý nhất trong tuần qua. Đám cưới tuy được tổ chức khá đơn giản và riêng tư nhưng vẫn thu hút sự quan tâm của truyền thông và đông đảo công chúng. Bên cạnh đó, siêu phẩm truyền hình Hàn Quốc Hạ cánh nơi anh vừa khép lại với cái kết viên mãn làm hài lòng người hâm mộ, xô đổ kỷ lục rating của đài TvN do Goblin nắm giữ trước đó, giúp bộ phim xếp vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng những chủ đề có xu hướng tìm kiếm cao nhất. Đồng thời, cặp đôi diễn viên chính của bộ phim cũng có tỷ lệ tìm kiếm cao sau khi bộ phim kết thúc.

Bảng thứ hạng 10 Xu hướng Tìm kiếm Nổi bật nhất trên Google tại Việt Nam trong tuần qua:

1. Jaan Kross

2. Nise da Silveira

3. Vé máy bay giá rẻ

4. NSƯT Vũ Mạnh Dũng

5. Đám cưới Tóc Tiên - Hoàng Touliver

6. Bóng đá

7. Hạ cánh nơi anh

8. Nghỉ học 

9. Hyun Bin - Son Ye Jin

10. Giải cứu tôm hùm

 

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/cong-nghe/google-nguoi-viet-quan-tam-ve-may-bay-gia-re-nghi-hoc-va-giai-cuu-tom-hum-1061589.html

giải cứu tôm hùm

virus corona


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.