Hàn Quốc đứng đầu thế giới về thời gian sử dụng smartphone

Thứ sáu, 12/05/2017 06:26
Tính trung bình, mỗi người Hàn Quốc dành khoảng 200 phút (tương đương 3 tiếng 20 phút) mỗi ngày

Tính trung bình, mỗi người Hàn Quốc dành khoảng 200 phút (tương đương 3 tiếng 20 phút) mỗi ngày cho các ứng dụng trên smartphone, máy tính bảng.

Hàn Quốc là đất nước đứng đầu thế giới về thời gian sử dụng smartphone

Hàn Quốc là đất nước đứng đầu thế giới về thời gian sử dụng smartphone

Mới đây App Annie - một công ty nghiên cứu ứng dụng đã công bố khảo sát của họ vào quý I năm nay, cho thấy Hàn Quốc chứ không phải Trung Quốc, mới là quốc gia có tần suất sử dụng smartphone nhiều nhất thế giới với trung bình 200 phút mỗi ngày

Đứng thứ 2 là Brazil và Mexico với cùng tần suất trung bình 180 phút sử dụng app trên điện thoại. Sau đó lần lượt là Nhật Bản, Ấn Độ và Mỹ. Một vài quốc gia Đông Nam Á như Singapore, Indonesia,.. cũng nằm trong top các nước có thời gian sử dụng smartphone trung bình cao nhất thế giới.

Khảo sát của App Annie tại Hàn Quốc cũng cho thấy phần lớn người dân tại đây sử dụng smartphone để chơi game, với tỷ lệ lên đến 25%. Trong khi đó tại Brazil và Mexico, số đông người dùng lên tới 50% lại chủ yếu sử dụng mạng xã hội và các dịch vụ truyền thông khác.

Thời gian sử dụng smartphone trong năm 2017 được dự đoán là sẽ cao hơn khoảng 33% so với 2016.
Thời gian sử dụng smartphone trong năm 2017 được dự đoán là sẽ cao hơn khoảng 33% so với 2016.

Đây là năm thứ 3 liên tiếp App Annie ghi nhận Hàn Quốc là quốc gia có tần suất sử dụng trên smartphone nhiều nhất thế giới. Trước đó vào năm 2016, người Hàn Quốc sử dụng trung bình 180 phút mỗi ngày, và 165 phút vào năm 2015.

Khảo sát còn cho thấy người dùng smartphone trên thế giới sử dụng trung bình 9 ứng dụng mỗi ngày và khoảng 30 ứng dụng mỗi tháng. Trong đó, các ứng dụng tiện ích và tối ưu được dùng nhiều nhất. Tiếp theo là mạng xã hội và các phương tiện truyền thông phổ biến.

App Annie cũng chỉ ra rằng người dùng Android có xu hướng cài đặt và chơi game nhiều hơn khoảng 30% so với người dùng iOS. Tuy nhiên hệ điều hành iOS vẫn vượt trội hơn nếu xét trên mức tăng trưởng năm.

Theo Dantri.com.vn/ZDNet

XEM THÊM:
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet