Hiếm gặp: Báo con lao vào bú nhờ sư tử

Một du khách đã may mắn chụp được cảnh tượng có một không hai khi sư tử cái cho báo con bú nhờ tại Khu bảo tồn Ngorongoro, Tanzania

Một du khách đã may mắn chụp được cảnh tượng có một không hai khi sư tử cái cho báo con bú nhờ tại Khu bảo tồn Ngorongoro, Tanzania.


Ingela Jansson, trưởng nhóm bảo tồn KopeLion cho biết: "Đây là cảnh tượng rất hiếm gặp trong tự nhiên".

Jansson chia sẻ con sư tử cái, được gắn thiết bị định vị để nghiên cứu, không may bị mất con trong khi đó chú báo con non nớt bị lạc mẹ.

Báo con non nớt tưởng sư tử cái là mẹ

Trong tự nhiên việc động vật khác loài bú nhờ hay nuôi con hộ rất hiếm.  Luke Hunter, chủ tịch tổ chức bảo tồn động vật hoang dã thuộc họ mèo Panthera nói: "Đây là chuyện chưa từng xảy ra".

Họ hy vọng rằng báo mẹ vẫn còn ở đâu đây gần đó và  có thể nhận ra con mình từ sư tử cái vì báo con nhiều khả năng sẽ mất mạng nếu những con sư tử khác nhận ra nó.

Theo Infonet.vn

động vật khác loài


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.