Nhà mạng Viettel phủ nhận cáo buộc sử dụng thiết bị mạng 4G Trung Quốc

Thứ sáu, 12/04/2019 07:42
Trước nghi vấn cho rằng mạng lưới 4G Viettel chủ yếu sử dụng thiết bị mạng Huawei, nhà mạng Việt Nam đã lập tức lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Trước nghi vấn cho rằng mạng lưới 4G Viettel chủ yếu sử dụng thiết bị mạng Huawei, nhà mạng Việt Nam đã lập tức lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Ngày 10/4/2019, tờ Nikkei Asian Review đã đăng tải bài viết “Nhà mạng lớn nhất Việt Nam tự phát triển công nghệ 5G” (Tên gốc: Vietnam’s top telecom to adopt ‘self-developed’ 5G tech). Trong bài viết này, phóng viên của Nikkei cho rằng mạng lưới 4G của Viettel sử dụng chủ yếu thiết bị của công ty Huawei (Trung Quốc).

Chia sẻ với báo giới, đại diện Viettel cho biết, thông tin này hoàn toàn không chính xác. Theo đó, mạng 4G của Viettel sử dụng toàn bộ thiết bị được nhập khẩu từ các công ty Châu Âu và thiết bị do chính Viettel sản xuất.

Nhà mạng Viettel phủ nhận cáo buộc sử dụng thiết bị mạng 4G Trung Quốc-1

Bài viết mà nhà mạng Viettel yêu cầu cải chính được đăng tải trên tờ Nikkei Asian Review.

Hiện nay, Viettel đã đưa thiết bị hạ tầng mạng 4G vào lắp đặt tại Việt Nam và một số thị trường quốc tế. Viettel cũng đang triển khai nghiên cứu để sản xuất thiết bị hạ tầng mạng 5G, đại diện nhà mạng này cho biết.

Trước những thông tin sai được đăng tải trên bài viết của Nikkei Asian Review, Viettel đã yêu cầu tờ báo Nhật Bản đính chính lại. Sau khi nhận được yêu cầu của Viettel, Nikkei đã sửa lại bài viết của mình.

Theo VietNamNet

Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet