Xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh vi phạm trong lĩnh vực giáo dục

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh vừa ra quyết định xử phạt đối với Trường THPT Lương Thế Vinh vi phạm hành chính trong lĩnh vực giáo dục.

Theo đó, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh hai hành vi vi phạm hành chính với tổng số tiền 45 triệu đồng.

Xử phạt Trường THPT Lương Thế Vinh vi phạm trong lĩnh vực giáo dục-1

Trường THPT Lương Thế Vinh đã tuyển sinh vượt chỉ tiêu 135 học sinh. Ảnh CTV

Cụ thể, Trường THPT Lương Thế Vinh đã có hành vi công khai không đầy đủ các nội dung theo quy định tại quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan (mức phạt 15 triệu đồng).

Nhà trường đã có hành vi không thực hiện đúng quy trình tuyển sinh theo quy định của pháp luật hiện hành (mức phạt 30 triệu đồng).

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh yêu cầu Trường THPT Lương Thế Vinh thực hiện công khai theo các quy định hiện hành về quy chế thực hiện công khai đối với cơ sở giáo dục và đào tạo thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và các văn bản pháp luật khác có liên quan trong thời gian 10 ngày (kể từ ngày nhận được quyết định).

Trước đó, từ ngày 13 đến 15-9, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Ninh đã tổ chức thanh tra tại Trường THPT Lương Thế Vinh, nơi tuyển vượt chỉ tiêu 135 học sinh.

Theo Quyết định số 1139/QĐ-UBND ngày 29-4-2022 của UBND tỉnh Quảng Ninh, Trường THPT Lương Thế Vinh được tuyển 675 chỉ tiêu lớp 10 năm học 2022-2023. Tuy nhiên, đơn vị này đã tuyển vượt 135 em, sau đó trường đã có các văn bản gửi UBND TP Cẩm Phả và Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh đề xuất tăng thêm chỉ tiêu nhưng không được chấp thuận.

Mặc dù vậy, từ ngày 18-7 trường THPT Lương Thế Vinh vẫn tiếp tục tổ chức phân lớp và sắp xếp giáo viên dạy học. 135 học sinh tuyển sinh vượt chỉ tiêu được phân bổ vào các lớp học, tiến hành may đo đồng phục và đóng các khoản tiền cho nhà trường. Ngày 8-8 vừa qua, khi các học sinh đang học, nhà trường ra thông báo yêu cầu 135 học sinh ra khỏi lớp và gọi phụ huynh đến đón. Nhiều phụ huynh sau khi biết thông tin đã đến và yêu cầu nhà trường giải thích...

 Theo PLO

Xem link gốc Ẩn link gốc https://plo.vn/xu-phat-truong-thpt-luong-the-vinh-vi-pham-trong-linh-vuc-giao-duc-post700997.html

trường Lương Thế Vinh


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.