Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng

Thứ tư, 28/12/2016 10:45
Khánh Linh thành thật chia sẻ, cô luôn giữ một khoảng cách nhất định trong mối quan hệ với con riêng của chồng để tạo sự thoải mái cho cả hai bên.
 Khánh Linh thành thật chia sẻ, cô luôn giữ một khoảng cách nhất định trong mối quan hệ với con riêng của chồng để tạo sự thoải mái cho cả hai bên.

Người ta nói nhiều về cuộc hôn nhân lần hai của "họa mi hót trong mưa" bởi cái bề ngoài vẻ như rất phức tạp. Doanh nhân Trần Tùng, người chồng hiện tại của cô, từng có một đời vợ và một con trai riêng. Khánh Linh cũng qua một lần đò với 1 cậu con trai 10 tuổi. Còn cô con gái chung của họ chào đời cách đây 2 năm. Thế nhưng, nhìn Khánh Linh lúc này, sự an nhiên lấp lánh trong mỗi nụ cười. Khánh Linh cũng bảo, chưa bao giờ cô cảm thấy lòng mình an tĩnh, nhẹ nhõm như 2 năm qua.

Không bị rơi vào những rắc rối con anh con tôi

Hai năm lẩn trốn vào cuộc sống gia đình và cô con gái nhỏ, Khánh Linh có thể dùng từ gì để mô tả về bản thân?

Đó là "cảm xúc tích cực". 2 năm qua là quãng thời gian vô cùng hạnh phúc. Mình tích lũy được nhiều vốn sống, phát triển sự nghiệp ca hát, nhất là nữ tính hơn vì bỗng dưng có một cô con gái. Cảm xúc tích cực này khiến mình làm được nhiều việc hơn và chưa bao giờ mình thích hát như lúc này.
Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 2.

Không phải lần đầu làm mẹ, nhưng dường như cô con gái nhỏ có tên gọi bé Mỳ này đã làm Khánh Linh thay đổi?

Đúng vậy đấy. Mỳ là cô bé rất ngộ nghĩnh, đáng yêu. Bé rất điệu, thích shopping. Lên xe là bé phải đeo kinh và nhìn thấy giày dép là sáng mắt lên. Bé cũng rất nhạy cảm với âm nhạc. Nếu mở nhạc có màu sắc Jazz một chút là bé tỏ ra thích thú đặc biệt, lắc lư theo rất đúng nhịp. Cô bé khiến mẹ nữ tính hơn, dịu dàng hơn, nhẹ nhàng hơn, kiên nhẫn hơn trước rất nhiều. Cảm giác như giờ mình mới là người phụ nữ đúng nghĩa vậy. (Cười). Nghĩ đến lúc con lớn, mình có một cô bạn tâm đầu ý hợp, thi thoảng rủ nhau đi xem phim, đi mua sắm, cảm giác rất hạnh phúc, xốn xang.

Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 3.
Cô con gái nhỏ của Khánh Linh khá điệu đà, nữ tính

Chị và chồng có vẻ yêu chiều đặc biệt cô gái nhỏ này. Điều đó có khiến hai anh của bé ghen tị hay không?

Rất may là không. Hai anh rất yêu em, mỗi khi được gặp em thì vô cùng hồ hởi. Con trai lớn của mình còn biết trông em nữa. Hai vợ chồng cũng không bao giờ có sự thiên vị giữa các con, kể cả trong ứng xử hằng ngày.

Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 1.

Trong một gia đình có cả con anh, cả con tôi, cả con chúng ta, chị có bao giờ bị đuối sức khi phải duy trì sự hòa thuận giữa các con cũng như giữa các con với bố mẹ không?

Cũng rất may là không. Dim và Ben, hai con trai lớn của mình thích nhau ngay từ lần đầu tiên gặp gỡ. Khi một trong hai đứa vắng thì đứa con lại rất buồn. May mắn ấy khiến cho mình đỡ đi rất nhiều phiền toái, rắc rối. Còn bình thường bọn trẻ chơi với nhau, đôi khi không tránh khỏi mâu thuẫn kiểu trẻ con. Mình thường để bọn chúng tự giải quyết, không bao giờ bênh đứa nào cả. Gia đình mình thống nhất là luôn tôn trọng các con, tôn trọng các bố các mẹ của các con. Mỗi khi có vấn đề gì cần trao đổi, chúng mình nói chuyện rất văn minh, trên cơ sở đặt quyền lợi của các con lên cao nhất nên không có tranh luận nóng nảy nào cả.

Ví dụ như những ngày lễ Tết, như Noel chẳng hạn, mình bao giờ cũng tôn trọng phía bố mẹ các con trước. Nếu các con đã có kế hoạch đi chơi với bố mẹ, hay có kế hoạch ở trường rồi thì mình sẽ đưa các con đi chơi bù sau.

Tuy nhiên, cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đẹp. Sẽ phải có những lúc bọn trẻ làm những điều gì đó trái ý mình, khiến mình khó chịu, bực mình. Những lúc ấy, chị thường làm gì, nhất là với con riêng của anh Trần Tùng?

Bản thân mình có quan điểm rằng phải giữ một khoảng cách nhất định với con. Khoảng cách ấy không phải là mình không yêu con hết lòng hay thế nọ thế kia. Mà đó là khoảng cách của sự tôn trọng, làm sao để cả hai bên đều thoải mái khi ở bên nhau. Khi mình đặt ra khoảng cách đó, mình sẽ có cách ứng xử tế nhị, điều mà đôi khi với con đẻ mình, mình không làm được.

Dĩ nhiên, mình làm mẹ, bản năng của mình lúc nào cũng là muốn uốn nắn các con. Nhưng sự uốn nắn ấy cũng phải có khoảng cách. Vì bé không ở với mình, bé nhận sự giáo dục khác. Nếu mình cứ cố làm theo ý mình, áp đặt cách cách giáo dục của mình lên bé thì chắc chắn bé sẽ phản kháng ngay. Do đó, khi bé có gì mình chưa vừa ý lắm, mình sẽ góp ý với chồng để anh nói chuyện với con. Con trai ruột của mình ở với bố, nên mình cũng hiểu cảm giác của con trai riêng anh Tùng.

Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 7.

Con trai của chị có bao giờ cháu tâm sự với chị về những điều không hài lòng khi ở với bố không và chị giải quyết thế nào?

Có chứ. Cháu học lớp 5 rồi và là đứa trẻ khá nhạy cảm. Rất may là cháu hay tâm sự với mẹ. Cũng có lúc mình khuyên cháu nên làm thế này thế kia. Nhưng cũng có lúc mình đánh trống lảng. Bởi mình không muốn con suy nghĩ quá nhiều vào một vấn đề rồi làm trầm trọng nó lên. Khi không ai nhắc tới nữa thì con cũng thôi. Còn với bố của con, mình luôn giữ được bình tĩnh khi trò chuyện, trao đổi. Mình nghĩ nếu có căng thẳng thì chẳng ích gì, và lại làm con buồn, nên không việc gì phải căng thẳng. Nếu bực quá thì nhịn đi, khi nào bình tĩnh thi nói chuyện tiếp. Tính mình và anh Tùng giống nhau ở điểm không thích hơn thua, ai muốn thắng cho họ thắng luôn.

Tình cảm vợ chồng không phải là tình yêu

Khánh Linh dường như rất thần tượng chồng ở cách dạy con thì phải?

Anh Tùng là người không chỉ rất công bằng mà còn rất khéo léo. Anh ấy luôn có cách trò chuyện, cách góp ý, uốn nắn hay phân xử khiến bọn trẻ tâm phục khẩu phục mà không cảm thấy "đây là bố em, kia là mẹ anh". Hơn nữa, bản thân mình có tính xấu là khá cứng nhắc, hay tuyệt đối hóa. Nên nhà mình bố là quan tòa thưởng phạt. Mẹ không bao giờ có ý kiến. Vì mẹ rất sợ gây ấn tượng xấu với các con mình. (cười).

Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 8.

Đấy có phải là yếu tố mà chị cảm chồng mình và quyết định đi đến hôn nhân với anh không?

Có thể là vậy. Ai đó nói "Người phụ nữ chọn chồng là chọn bố cho con mình". Anh Tùng khéo hơn mình rất nhiều ở khoản chơi với trẻ cũng như cách ứng xử trong đời sống. Mình mắc bệnh nghề nghiệp. Mọi thứ hay suy nghĩ quá lên, hà khắc quá, tuyệt đối quá. Ở cạnh anh ấy, mình lây được rất nhiều tính tốt. Còn bọn trẻ thì bị anh ấy mê hoặc vì anh có rất nhiều trò, như một ảo thuật gia vậy. Anh cũng có nhiều chiêu để khích lệ các con học hành, phấn đấu. Ví như không bao giờ anh Tùng mua quà cho con vô cớ cả. Lúc nào cũng có điều kiện. Ví như trong tuần con được bao nhiêu điểm tốt chẳng hạn.

Người ta thường nói, hôn nhân là mồ chôn của tình yêu. Vậy mà sau hai năm, hai vợ chồng chị dường như vẫn rất thắm thiết.

Họ nói thế là sai đấy. Dĩ nhiên, sau khi kết hôn, tình cảm vợ chồng không phải là tình yêu như trước, lúc nào cũng chỉ có "anh yêu em", "em yêu anh", tối ngày chỉ biết có hai ta. Nhưng không có nghĩa là tình yêu đã chết. Tình nghĩa vợ chồng là thứ tình yêu đã phát triển lên, nó là cung bậc cảm xúc cao hơn tình yêu. Ví như hôm qua chồng mình nói "em là bạn thân của anh". Với mình, không có hạnh phúc nào lớn hơn thế.

Theo chị, yếu tố nào quyết định một cuộc hôn nhân bền vững?

Mình nghĩ đó là sự chia sẻ. Hai người bạn đời nếu có thể chia sẻ với nhau mọi điều trong cuộc sống và luôn cảm thấy không phải quản lý nhau thì cuộc hôn nhân đó rất bền vững. Rất may mắn anh Tùng là người luôn chia sẻ, từ việc nhà đến việc con cái. Cuối tuần mình bận thì anh là người đi đón các con, đón con trai lớn rồi đón con trai bé. Rồi đưa mình đi diễn.

Mà nói chung mình nghĩ phụ nữ hãy đơn giản thôi, đừng phức tạp quá, đừng nghĩ quá nhiều, cũng đừng đong đếm mình bỏ ra bao nhiêu công sức, bao nhiêu cảm xúc cho cuộc tình ấy thì phải nhận lại được như thế nào. Hãy cứ sống cho hiện tại thôi, và tập trung lo cho con cái thật tốt.

Ca sĩ Khánh Linh: Không bao giờ uốn nắn con chồng vì bé sẽ phản kháng - Ảnh 11.

Với 3 người con, Khánh Linh và chồng dành thời gian nào riêng cho nhau?

Anh Tùng thường đưa mình đi diễn, kể cả đi diễn xa. Nên bọn mình có nhiều thời gian riêng cho nhau. Vì cả hai cùng thích đi phượt nên mỗi khi diễn xa, bọn mình lại tranh thủ thời gian rảnh, mượn đâu đó một cái xe máy, đèo nhau đi khám phá cuộc sống xung quanh.

Cảm ơn chị về cuộc trò chuyện này!

Theo Trí thức trẻ
Ý kiến của bạn !
Xem thêm

Truyền hình Việt NamNet