Công nương Kate Middleton dạy con thế nào mà cả thế giới phải ngưỡng mộ?

Tuy bận trăm công nghìn việc trong khi vừa giữ vai trò công nương của Hoàng gia Anh, vừa chăm sóc và nuôi dạy 2 con rất tốt khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Xử lý cơn ăn vạ của bé không hề dễ dàng, điều này lại càng khó khăn hơn đối với 1 người nổi tiếng như Công nương Kate Middleton.


Công nương Kate Middleton dạy con thế nào mà cả thế giới phải ngưỡng mộ? (Clip: Tintuconline)

Trong chuyến công du 5 ngày mới đây của gia đình hoàng gia Anh tới Đức và Ba Lan, công chúa nhỏ Charlotte đã cư xử vô cùng ấn tượng và đáng yêu, lúc thì khẽ nhún gối chào các quan chức cấp cao, khi thì bắt tay, và thậm chí mỉm cười với ống kính máy ảnh. Tuy nhiên trong ngày cuối cùng lên chuyến bay để trở về London từ 1 cơ sở đào tạo phi công tại Đức hôm 21/7 vừa qua, Charlotte đã tỏ ra giận hờn và ngồi bệt xuống đường băng để phản đối mẹ Kate. Trong khi nhiều ông bố, bà mẹ có thể nổi xung lên với con thì Công nương xứ Cambridge - Kate Middleton lại tỏ ra khá bình tĩnh khi xử lí cơn giận dỗi của con.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 1.

Công chúa Charlotte bắt đầu khóc lóc làm nũng mẹ.

Trước khi lên máy bay riêng, Charlotte bắt đầu giận hờn với mẹ Kate và khóc lóc ăn vạ. Khi mẹ Kate cố gắng trấn tĩnh Charlotte thì cô bé vùng vẫy và lắc tay ra khỏi mẹ, sau đó ngồi bệt xuống đất. Mặc dù cơn ăn vạ của Charlotte không lâu nhưng Công Anh Kate cũng vẫn nhanh chóng dừng lại và cúi xuống dỗ dành Charlotte. Công nương liên tục mỉm cười với con và cố gắng làm con bình tĩnh trở lại, dù sao Charlotte cũng chỉ mới 2 tuổi và vẫn còn đang trong độ tuổi ương bướng, hay giận hờn, làm nũng mẹ. Bé Charlotte ngay sau đó được bố mình là Hoàng tử William đưa lên trực thăng để tiếp tục hành trình.

Hình ảnh và clip toàn bộ quá trình Công nương xử lí khéo léo cơn ăn vạ của Công chúa Charlotte.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 2.

Khi cả nhà đang di chuyển chuẩn bị lên trực thăng.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 3.

...thì Công chúa nhỏ Charlotte bắt đầu khóc làm nũng mẹ.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 4.

Thậm chí ngồi bệt xuống đường băng để phản đối mẹ Kate.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 5.

Nhưng Công nương đã nhanh chóng ngồi xuống, liên tục mỉm cười để trấn an Công chúa.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 6.

sau đó bế Công chúa vào lòng để bé bình tĩnh hơn.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 7.

Công nương Kate đã khéo léo dỗ dành Công chúa Charlotte thành công.

Trong khi Công chúa còn đang hờn dỗi thì Hoàng tử nhỏ George lại mải mê ngắm chiếc trực thăng và tỏ vẻ thích thú khi nhìn các chú phi công chuẩn bị cho công việc cất cánh.

Mùa hè năm ngoái, George cũng đã có một lần ăn vạ dữ dội khi tham dự Triển lãm hàng không quân sự Royal Tattoo Air tại RAF Fairford, Gloucestershire. Vào thời điểm đó, George cũng mới chỉ hơn hai tuổi, và có vẻ George bị choáng ngợp trước cảnh tượng hàng chục chiếc máy bay bay trên bầu trời. Và sau đó hoàng tử nhỏ bắt đầu tỏ ra không nghe lời và bật khóc trước ống kính máy ảnh. Ngay sau đó, Công nương đã bế cậu bé lên và nở nụ cười trấn an giúp George bình tĩnh hơn.

Xem cách công nương Kate Middleton khéo léo xử lí cơn ăn vạ của con y như một chuyên gia tâm lý - Ảnh 9.

Hoàng tử nhỏ George cũng khóc lóc làm nũng mẹ cách đây 1 năm.

Mặc dù tất cả những điều này có thể xảy ra chỉ trong vài giây nhưng bất kỳ bà mẹ nào đã phải trải qua những cơn giận dỗi, ăn vạ của con mới hiểu được sự bình tĩnh và xử lý khéo léo của Công nương Kate không phải điều dễ dàng.

Các chuyên gia gia tâm lý luôn nhấn mạnh với phụ huynh rằng trong mọi tình huống con ăn vạ, mè nheo, điều cốt yếu là bố mẹ phải cực kỳ bình tĩnh vì "mình còn không kiểm soát được, dùng lời lẽ và hành động bạo lực thì chẳng thể nào ngăn cản trẻ bạo lực". Và như thế, cơn ăn vạ sẽ kéo dài hơn, khó giải quyết hơn. Công nương Kate đã thực hiện rất tốt nguyên tắc này.

Ngoài ra, có một bài học đáng để bố mẹ học hỏi trong cách xử lý ăn vạ của công nương Kate đó là sau một vài phút con đã bình tĩnh hơn, bố mẹ nên giải thích cho con hiểu vấn đề. Lúc này, trẻ đã kiểm soát được cảm xúc của mình, những lời dạy bảo, giáo dục và đặt ra giới hạn với trẻ là thực sự cần thiết để con hiểu và không "tái phạm" ở lần sau.

Và cũng thêm một vấn đề đáng lưu tâm nữa là khi trẻ ăn vạ, khóc lóc mà bố mẹ cứ đứng nói với trẻ thì sẽ chẳng tác dụng gì đâu. Để ý kĩ có thể thấy Công nương Kate luôn ngồi xuống ngang tầm mắt con để trấn an, xoa dịu và mỉm cười với con. Hành động tuy nhỏ này nhưng nó khiến trẻ thấy cảm xúc của mình được tôn trọng và dễ dàng lắng nghe hơn.

Nguồn: Babycenter/Hollywoodlife

Theo Trí Thức Trẻ 

nuôi dạy con

trẻ ăn vạ

Công nương Kate Middleton


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.