- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhìn thấy 4 loại nấm hương này đừng nên mua, đến người bán chưa chắc dám ăn
Mặc dù nấm hương rất thơm ngon, bổ dưỡng, được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nhưng nhiều người vẫn không biết cách chọn mua sao cho ngon và an toàn.
- Đừng tưởng siêu thị luôn tốt: 7 mặt hàng nên chọn mua tại chợ truyền thống vừa tươi ngon, lại rẻ
- Chọn mua hàu sống tươi ngon, béo ngậy cứ "nhắm" vào điểm này mới là chuẩn nhất
- Tại sao nên kẹp tiền đằng sau ốp điện thoại? Nhiều người vẫn không biết nó hữu ích thế nào khi biết rồi thì liền thực hành ngay!
Nấm hương (hay còn gọi là nấm đông cô) là loại nấm phổ biến nhất trong gian bếp. Nấm hương chứa khá nhiều đạm và đặc biệt giàu khoáng chất, vitamin (vitamin C, B, tiền vitamin D), canxi, Niacin, nhôm, sắt, magiê… Nó có khoảng 30 enzym và tất cả các acid amin này đều rất cần thiết cho cơ thể. Nấm cũng có một số alcohol hữu cơ mà khi nấu chín, các alcohol này biến đổi, tạo thành mùi thơm đặc trưng.
Mặc dù, nấm hương rất thơm ngon, bổ dưỡng và được sử dụng thường xuyên trong cuộc sống nhưng nhiều người vẫn không biết cách chọn mua nấm sao cho ngon và an toàn, đặc biệt là nấm tươi. Có người còn mua phải loại nấm bị hỏng hoặc quá già, chưa kể mất chất dinh dưỡng mà hương vị cũng kém ngon. Nếu đi chợ mà gặp phải 4 loại nấm hương dưới đây, tốt nhất bạn không nên mua vì ăn sẽ không ngon, hoặc gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
Loại nấm thứ nhất: Có mùi hăng
Khi mua nấm hương tươi, nếu ngửi thấy mùi không thơm mà còn hắc (có thể khiến bạn có cảm giác choáng váng) thì có thể nấm này đã bị phun formaldehyde. Loại chất này có thể làm tăng thời gian bảo quản của nấm hương nhưng nó lại là chất độc nguy hiểm, gây ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe người sử dụng.
Loại nấm thứ hai: Cầm rất nhẹ tay
Nếu mua nấm hương, khi cầm lên thấy quá nhẹ, màu sắc nhợt nhạt thì rất có thể loại nấm này đã để từ lâu do không bán được. Khi xào sẽ không có mùi vị tươi ngon, ăn dai chứ không mềm vì nấm để quá lâu bị mất đi độ ẩm. Vì vậy, khi mua nấm, bạn hãy lựa chọn loại nào nặng cân, có màu sậm, đừng nên chọn loại quá nhẹ, nhợt nhạt kẻo mùi vị mất ngon.
Loại nấm thứ ba: Xem phần mũ nấm có màu vàng không
Nếu bên trong cuống nấm có màu vàng nghĩa là nấm đã cũ hoặc để quá lâu dẫn đến mùi vị kém. Bạn nên mua loại nấm có cuống màu trắng, dĩ nhiên không phải càng trắng càng tốt mà chỉ cần tương đối là được.
Loại nấm thứ tư: Mép của mũ nấm cong ra ngoài và tách ra
Khi mua, bạn nên chọn loại có mép cong vào trong thì loại nấm này còn tươi. Nếu mũ nấm hương hướng ra ngoài thì loại nấm này đã để lâu do không bán được, vì thế bạn đừng nên mua.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.