- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chọn mua hàu sống tươi ngon, béo ngậy cứ "nhắm" vào điểm này mới là chuẩn nhất
Dưới đây là mẹo chọn hàu sống chuẩn theo kinh nghiệm của một chủ nhà hàng hải sản. Bạn nhớ mách cách chọn hàu sống này cho gia đình nhé.
- Nhớ đừng rửa bắp cải bằng nước, nó tương đương với uống thuốc trừ sâu, dạy bạn đúng cách, hết bẩn
- Khi mua thịt ba chỉ, bạn nên chọn phần trên hay dưới? Người bán thịt tiết lộ có một sự khác biệt lớn, ngừng mua ngẫu nhiên
- Khi đám cháy xảy ra ở nhà chung cư cao tầng, chúng ta nên chạy lên hay chạy xuống? Nhiều người đã đoán sai!
Bước 1: Ngửi mùi hàu
Hàu tươi có mùi nước biển mặn thoang thoảng không có thêm mùi lạ nào khác.
Nếu hàu có mùi ôi thiu thì chắc là đã để lâu và không còn tươi nữa. Hàu như vậy dù rẻ đến đâu cũng không nên mua, nó có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Bước 2: Nhìn hình dáng của con hàu.
Những con hàu dày hình bầu dục có nhiều thịt và là những con hàu béo. Trong khi những con hàu dài, hẹp và dẹt thì không có nhiều thịt. Đừng mua những con hàu như vậy khi bạn nhìn thấy chúng.
Nhìn vỏ ngoài của con hàu cũng giúp bạn nhận biết độ tươi ngon của phần thịt bên trong
Tốt nhất nên mua những con hàu có hình dạng đều đặn và độ dày nhất định để không mua phải hàu gày.
Bước 3: Xem hàu có bị ngâm nước một cách cố tình hay không.
Để hàu trông ẩm và căng mọng, một số cửa hàng hải sản cố tình ngâm hàu vào nước để tăng trọng lượng hàu. Điều này tương đương với việc mua hàu với giá cao.
Hàu có thể sống được một thời gian dù không ngâm nước. Do đó, nếu có người cố ý ngâm hàu vào nước thì bạn cần lưu ý để phát hiện.
Hàu sống mang về nhà, bạn có thể chế biến thành nhiều món như hàu sống, hàu hấp, hàu nướng mỡ hành, hàu rang tỏi băm, canh ruột hàu...
Thịt hàu tươi có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau và đảm bảo chất lượng dinh dưỡng tốt nhất
Khi hấp hàu các bạn nhớ chỉ cần hấp cách thủy khoảng 6-8 phút là được. Hàu hấp lâu quá thì ruột hàu sẽ teo lại, mùi vị không ngon.
Bạn còn chần chừ gì nữa mà không lao ra chợ, chọn hàu sống mang về để chế biến món ngon cho mình và gia đình thưởng thức!
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc phải mang những đôi giày ẩm ướt là một nổi ám ảnh đối với nhiều người, để làm khô chúng nhanh chóng, bạn có thể sử dụng máy sấy quần áo.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThịt gà là thực phẩm thân quen trong mỗi gia đình, là nguồn protein động vật phổ biến nhất trong các bữa ăn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThay vì phơi quần áo theo chiều xuôi như thói quen của người Việt Nam, ở nhiều nước, người dân thường treo ngược quần khi phơi, phần cạp hướng xuống dưới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChuyên gia ô tô chia sẻ mẹo vặt giúp tiết kiệm xăng hiệu quả và làm giảm chi phí vận hành đáng kể trong thời buổi giá xăng tăng chóng mặt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNgười phụ nữ cho biết mình chưa từng gặp phải tình trạng này bao giờ.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMọi người thường vứt vỏ khoai tây trong khi thứ phế phẩm này có thể trở nên cực kỳ hữu dụng, chỉ cần bạn biết mẹo hay biến vỏ khoai tây thành thứ có ích.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết; lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người đang dùng iPhone và iPad quan tâm tới việc xóa ảnh vĩnh viễn trên các thiết bị của họ, thế nhưng không phải ai cũng biết cách.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRau xanh là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ cho cơ thể. Nếu luộc rau, nấu canh rau không đúng cách sẽ làm mất hết vitamin trong rau, chỉ còn lại chất xơ.