- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Củ sen khi nấu hay bị thâm đen, đây là bí quyết khiến nó luôn giòn, trắng tinh
Chỉ cần thêm 2 bước đơn giản là củ sen luôn trắng tinh, giòn ngon để bạn chế biến đủ món ăn hấp dẫn.
Củ sen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn làm món ăn trong ngày hè vì không chỉ thanh mát mà còn bổ dưỡng. Củ sen có thể nấu canh xương, hầm, xào, chiên giòn hay làm nộm... đều rất ngon. Tuy nhiên có một vấn đề thường gặp khi sơ chế củ sen đó là nó rất dễ bị thâm đen trong khi ăn ở ngoài hàng, món này luôn trắng tinh và đẹp mắt.
Mẹo giúp củ sen giữ được màu trắng, độ giòn
Nhiều người cho rằng chần qua nước sôi sẽ giúp củ sen không bị thâm nhưng chính việc này khiến nó xỉn màu hơn. Do đó, đầu bếp đã mách rằng, chỉ cần thêm 2 bước đơn giản sẽ giúp củ sen luôn trắng như ngọc, món ăn vì thế trông hấp dẫn hơn:
- Trước tiên, củ sen mua về cắt bỏ phần đầu cứng và bóc nhẹ lớp vỏ mỏng bên ngoài. Sau đó cắt lát củ sen rồi cho ngâm ngay vào bát nước sạch một lát. Điều này giúp ngăn chặn sự oxy hóa đổi màu thành màu đen xỉn của củ sen.
- Bước thứ 2, cho củ sen vào nồi nước sôi luộc qua sau đó vớt ngay ra, ngâm trong bát nước lạnh sẽ khiến củ sen giòn và tươi ngon hơn.
Nhiều chị em còn mách, có thể ngâm củ sen trong nước vo gạo. Tinh bột của nước vo gạo có thể hấp thụ chất bẩn, nhựa và bùn đất có trong củ sen khiến nó sạch và trắng hơn.
Hay cũng có thể ngâm củ sen trong nước có pha chút giấm hoặc nước chanh tươi để củ sen luôn giữ được màu trắng như ngọc.
Củ sen luôn trắng giòn nếu biết cách sơ chế
Cách chọn củ sen ngon
Ngoài ra, khi đi mua củ sen chị em cũng cần chú ý đến số lượng lỗ trên củ để chọn được loại ngon và phù hợp với cách chế biến.
Nếu bạn thường sử dụng củ sen để chế biến, bạn sẽ biết củ sen có thể được làm thành các món như nấu canh xương hầm, salad, nộm, chiên giòn... Hương vị mỗi món ăn sẽ phù hợp với một loại củ sen. Chẳng hạn, với món củ sen hầm xương, củ sen này sẽ thường có vị bột hơn. Còn nếu là món xào hoặc làm salad hay nộm, thì củ sen cần giòn hơn.
Với củ sen có 7 lỗ, bề mặt của bên ngoài chúng trông rất thô, ngắn vào mình dày, to, rất dễ phân biệt. Sen 7 lỗ thường mềm hơn so với củ 9 lỗ, do đó nó hợp để nấu các món các món hầm, súp.
Còn củ sen 9 lỗ có hình dáng bên ngoài mỏng và dài hơn. Củ sen 9 lỗ thích hợp để làm các món salad lạnh, chiên giòn, muối chua, xào... vì bản thân chúng khá giòn. Do vậy khi mua củ sen bạn cần chọn loại củ đúng với mục đích nấu ăn của mình.
Theo Phụ nữ Việt Nam
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNguy cơ cháy nổ luôn hiện hữu ở các tòa nhà cao tầng, vậy khi có hỏa hoạn ở đây, người dân nên chạy lên hay chay xuống để có nhiều cơ hội thoát hiểm?
-
Mẹo vặt6 giờ trướcRốt cuộc trứng gà quả to hay quả nhỏ thì ngon và bổ dưỡng hơn?
-
Mẹo vặt9 giờ trướcMối lo ngại lớn nhất khi đi đường dài về quê hay đi du lịch mỗi dịp lễ của nhiều người là say xe, say máy bay. Hàng trăm triệu người phàn nàn về điều này, thậm chí có người còn ngất xỉu khi ngửi thấy mùi ô tô...
-
Mẹo vặt12 giờ trướcSiêu thị là nơi đông đúc, lại tập trung đủ loại hàng hoá từ tươi sống đến đồ khô nên dù vệ sinh thường xuyên, một số vị trí vẫn rất bẩn và tiềm ẩn nguy cơ lây bệnh.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcKhông phải ai cũng hiểu lý do máy bay thường thiếu hàng ghế số 13.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcBạn là người dùng iPhone và thường xuyên bị quấy rối bởi các quảng cáo sim, hãy thực hiện theo các bước dưới đây để tắt quảng cáo sim trên iPhone.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSau khi giặt đồ xong nên đóng hay mở nắp máy giặt để giữ gìn thiết bị, tăng tuổi thọ của máy là điều mà nhiều người chưa biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLà công việc đơn giản, thực hiện hàng ngày nhưng vẫn nhiều không biết câu trả lời cho câu hỏi: "Nên thái thịt ngang hay dọc thớ?"
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhững phần thịt ngon nhất của con bò mà không phải ai cũng biết.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcÁp dụng những mẹo đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn bảo quản thịt trong tủ lạnh mà không bị dính vào túi, giữ cho thịt luôn tươi ngon và đảm bảo vệ sinh.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCũng như các thiết bị điện tử khác, laptop của chúng ta khi dùng trong một khoảng thời gian sẽ có tình trạng chai hụt pin nhất định.